ภาพเป็นข่าว : แม่โพสต์สงสารลูก เลือดกำเดาไหล คาดผลกระทบจากฝุ่น PM2.5

วันที่ 5 เม.ย. 2562 เวลา 07:16 น.

Views

ภาคเหนือเผชิญกับวิกฤตฝุ่น PM2.5 ส่งผลกระทบต่อคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยง โดยเฉพาะเด็ก ๆ และผู้สูงอายุ ล่าสุด คุณแม่ท่านหนึ่งโพสต์สงสารลูก ได้รับผลกระทบจากฝุ่น PM2.5

คุณแม่ท่านหนึ่งได้โพสต์ภาพลูกชายตัวน้อย มีเลือดไหลออกจมูก ระบุว่า ภาพนี้ไม่ใช่วันแรกที่ลูกมีเลือดออกในจมูก เพราะที่ผ่านมามีเลือดออกในจมูกของลูกแบบนี้ให้พ่อแม่เห็นเป็นระยะ ๆ ตั้งแต่เริ่มฤดูเผาไร่ข้าวโพดและเผาป่า วันนี้จึงอดไม่ได้ที่จะโพสต์ให้โลกรู้ และแก่ผู้คนที่เพิกเฉยต่อภัยของฝุ่นพิษนี้ ตระหนักถึงอันตรายของมัน เวลาที่อากาศเป็นพิษ อากาศก็จะแห้ง ความชื้นในอากาศต่ำ ผิวเด็กย่อม Sensitive มากกว่าผู้ใหญ่ ช่วงนี้จึงเห็นพ่อแม่ผู้ปกครองหลายคน ต่างออกมาโพสต์ภาพลูก ๆ เลือดกำเดาไหลบ้าง เป็นปอดอักเสบบ้าง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ได้โปรดหยุดการกระทำดังกล่าว "เลิกเผา" อย่างเด็ดขาดด้วยเถิด ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ช่วยดับเพลิงจากใจ ท่านทำหน้าที่อย่างเต็มที่และสุดกำลังของท่านแล้ว ในวิกฤตนี้มีคนต้องสละชีวิต มีผู้คนบาดเจ็บ คนในครอบครัวย่อมได้รับผลกระทบ

ชาวเน็ตเข้ามาโพสต์ อยากให้น้องหายไว ๆ พร้อมวอนทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันกำจัดฝุ่นที่ต้นเหตุ คือ หยุดเผา

ขอบคุณภาพจาก : Facebook AkeDream Athitan Asvaraksh

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ฝุ่นละออง ฝุ่นพิษ ฝุ่นละออง ภาคเหนือ ปัญหาฝุ่นละออง ฝุ่นPM25 PM25 มลพิษทางอากาศ เลือดกำเดาไหล ฝุ่นละอองทำเลือดกำเดาไหล