เย้ยกฎหมาย!! เผยนาที ตร.ขอนแก่น สกัดจับเด็กแว้นจัดงานรวมตัวซิ่งป่วนถนน

วันที่ 7 เม.ย. 2562 เวลา 04:40 น.

Views

ตำรวจ สภ.ชุมแพ จังหวัดขอนแก่น สกัดจับกลุ่มเด็กแว้นบนถนนมะลิวัลย์ บริเวณสี่แยกไฟแดง เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา หลังพบกลุ่มเด็กแว้นขี่รถจักรยานยนต์ป่วนถนน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณนี้เป็นประจำ โดยตำรวจได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองกว่า 50 นาย ตั้งด่านสกัดจับเด็กแว้นได้มากกว่า 20 คน ซึ่งพบว่าเด็กแว้นส่วนใหญ่มีทั้งเยาวชนชายอายุระหว่าง 15 ปี - 17 ปี และบางส่วนเป็นวัยรุ่นตั้งแต่ 18 ปี - 25 ปี

นอกจากนี้ตำรวจยังพบอีกว่า เด็กแว้นกลุ่มนี้ได้นัดรวมตัวกันเช่าสถานที่พักบริเวณบ้านหนองเขียด ตำบลโนนหัน อำเภอชุมแพ จัดงานที่ชื่อว่า “มาเด้อสู แจ่มมอเตอร์ไซค์ไทยแลนด์ ครั้งที่ 1” ซึ่งการจัดงานดังกล่าวมีรถจักรยานยนต์ทั้งดัดแปลงแต่งซิ่งและไม่แต่ง ขับมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก กระทั่งบางกลุ่มถือโอกาสประลองความเร็วบนท้องถนนจนสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ก่อนที่ชาวบ้านจะได้โทรศัพท์เข้ามาร้องเรียนที่ศูนย์วิทยุของตำรวจ เนื่องจากหลายคนทนกับพฤติการณ์ของเด็กแว้นไม่ไหว

ระหว่างเจ้าหน้าที่นำกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัด ปรากฏว่าเด็กแว้นบางส่วนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้ เนื่องจากเด็กแว้นส่วนใหญ่มีความชำนาญเส้นทาง เมื่อเจ้าหน้าที่ไล่จับกุมก็จะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปตามเส้นทางลัดได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ได้ไม่เกรงกลัวกฎหมายและไม่กลัวว่าตนเองจะเกิดอุบัติเหตุ

ขณะนี้ยังพบอีกว่าเฟซบุ๊กของเด็กแว้นกลุ่มดังกล่าวยังมีการโพสต์เชิญชวนให้กลุ่มเด็กแว้นมารวมตัวกันอีกครั้ง พร้อมประกาศว่า  "ถ้าอำเภอนี้ด่านมันเยอะนัก งั่นก็ไปจัดอำเภอนี้แหละ ชุมแพคลาสสิคไทย เคลียจัดงานอำเภอไหนอำเภอนั้นไม่มีด่าน" บางโพสต์ก็ประกาศว่า "ไม่ต้องห่วงพร้อมเคลียทุกประเด็น" ซึ่งถือเป็นการเย้ยกฎหมายอย่างเห็นได้ชัด

Tag : สนามข่าว 7 สี เด็กแว้น ป่วนถนน