ฝนฟ้าอากาศ : หลายพื้นที่อากาศร้อนจัด อุณหภูมิแตะ 40-41 องศาฯ

วันที่ 7 เม.ย. 2562 เวลา 20:01 น.

Views

วันพรุ่งนี้หลายพื้นที่ จะมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิแตะถึง 40-41 องศาเซลเซียส จะเป็นพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

หย่อมความกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อนปกคลุมไทยตอนบน ทำให้ไทยตอนบน มีอากาศร้อนและร้อนจัดบางพื้นที่ ขณะที่มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคอีสาน บริเวณดังกล่าว จึงยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกบางแห่ง ส่วนภาคใต้ มีลมตะวันออกพัดปกคลุม ทำให้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่งเช่นกัน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ กลางวันอากาศร้อนถึงร้อนจัด แตะ 41 องศาเซลเซียส ที่จังหวัดตาก และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ที่จังหวัดตากและเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน ตอนกลางวันอากาศร้อน 36-38 องศาเซลเซียส มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แถวเลย ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัด สูงสุด 40 องศาเซลเซียส ที่นครสวรรค์ มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ที่สมุทรสงคราม ราชบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก อากาศร้อน 33-38 องศาเซลเซียส มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยจะมีฝนตกเกือบทั้งภาค ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝนลดลงเหลือ 10-20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทยฝนตกตั้งแต่เพชรบุรี ไปถึงนครศรีธรรมราช ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร ฝั่งอันดามันมีฝนที่ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีอากาศร้อน 35-38 องศาเซลเซียส โดยจะร้อนสุดที่ปทุมธานี

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย