News

ครอบครัวร้องคดียิงลูกชายอายุ 16 ปี ไม่คืบ ทั้งที่มีคลิปมัดตัวชัดเจน

เหตุสลดเยาวชนชายอายุ 16 ปี ถูกกระสุนปืนลูกหลงจากกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน กระทั่งต่อมาเยาวชนคนดังกล่าวได้เสียชีวิต เหตุการณ์ผ่านมาหลายวัน ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่มีหลักฐานเป็นคลิปภาพเหตุการณ์

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน เหตุเกิดบนถนนสายบ้านโพนทอง-บ้านหนองพลับ ตำบลท่าหาดยาว อำเภอโพนทราย จังหวัดร้อยเอ็ด เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ในคลิปภาพจะเห็นมีกลุ่มวัยรุ่นกำลังทะเลาะวิวาทกัน และมีการใช้อาวุธปืนยิงหลายนัด จนเป็นเหตุให้มีเยาวชนชายอายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

แม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ในวันเกิดเหตุ ลูกชายได้ใช้เวลาว่างในช่วงปิดภาคเรียน ไปรับจ้างขนย้ายชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ ได้ค่าจ้างวันละ 300 บาท ขณะนั้นก็มีกลุ่มวัยรุ่นจากในหมู่บ้าน และหมู่บ้านข้างเคียง ยกพวกก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน โดยผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่าย ดึงเสาธงที่ปักอยู่ริมถนนมาใช้เป็นอาวุธไล่ตี และขว้างปาใส่กันแบบเอาเป็นเอาตาย ถึงขั้นชักอาวุธปืนมายิง จนเป็นเหตุให้ลูกชายของเธอ ซึ่งไม่รู้เรื่องอะไรด้วยเลยต้องมารับเคราะห์

ขณะที่ ลุงของผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ด้วยขณะเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะทำงานช่วยกันขนอะไหล่รถยนต์ จู่ ๆ ก็มีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามกันมาจอดอยู่ริมถนนใกล้ ๆ จุดที่หลานยืนอยู่ โดยกลุ่มวัยรุ่นได้โต้เถียงด่าทอกันไปมาด้วยถ้อยคำรุนแรง

จังหวะนั้นเห็นท่าไม่ดี เกรงไม่ปลอดภัย จึงเรียกหลานให้หลบอยู่ห่าง ๆ ยังไม่ทันสิ้นเสียงเรียก เสียงระเบิดขวดดังสนั่น จากนั้นมีเสียงปืนยิงรัว 3 นัด ดังมาทางกลุ่มวัยรุ่น ท่ามกลางเหตุชุลมุน หันไปเห็นหลานนอนหายใจรวยรินอยู่ที่พื้น ตามร่างกายพบร่องรอยถูกยิงบริเวณหน้าท้อง

หลังเกิดเหตุได้รีบส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด โดยแพทย์ต้องทำการผ่าตัดนำกระสุนที่ฝังออก แต่อาการไม่ดีขึ้น มีแต่ทรุดลง จนกระทั่งหลานได้เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (7 เม.ย.)

ผ่านมาหลายวัน แต่คดีนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ ทั้งที่วันเกิดเหตุ (1 เม.ย.) ครอบครัวผู้เสียชีวิตได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.โพนทราย พร้อมมอบคลิปเหตุการณ์ให้กับตำรวจเจ้าของคดี ซึ่งในคลิปภาพเห็นตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุโดยเฉพาะมือปืน ค่อนข้างชัดเจน มาวันนี้ลูกชายได้เสียชีวิตแล้ว จึงเกรงว่าผู้ก่อเหตุทราบจะพากันหลบหนี

เช่นเดียวกับเจ้าของคลิปภาพเหตุการณ์ดังกล่าว เผยว่าเห็นกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่น ขี่รถจักรยานยนต์มาจับกลุ่มเจรจาอะไรบางอย่าง ส่งเสียงดังโวยวายจนผิดปรกติ จึงนำโทรศัพท์มาบันทึกภาพไว้ ไม่คิดว่าจะมีวัยรุ่นคนหนึ่งชักอาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าและยิงรัวหลายนัด หลังทราบมีคนถูกยิงเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ จึงนำคลิปภาพที่ตนเองบันทึกไว้ได้ ไปให้ตำรวจเพื่อใช้เป็นหลักฐานสาวถึงตัวผู้ก่อเหตุ
             
เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (7 เม.ย.) ครอบครัวได้นำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของคนในครอบครัว โดยผู้เป็นยาย เล่าว่า หลานชายเป็นเด็กดี ไม่ชอบเที่ยวเตร่ ช่วงเวลาว่างก็มักไปรับจ้างทำงานหาเงินเก็บไว้ใช้ยามจำเป็น ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ทั้งนี้ วิงวอนให้ตำรวจเร่งจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว
 
ส่วนความคืบหน้าทางคดี ทางพนักงานสอบสวน สภ.โพนทราย เจ้าของคดี ระบุว่าได้เรียกตัว นายสุริยนต์ ชูคะรัมย์, นายภาคภูมิ บุญล้อม และนายปฏิภาณ ลำเกาะกลาง ทั้ง 3 คน อายุ 20 ปีเท่ากัน มาสอบสวนตั้งแต่วันที่เกิดเหตุแล้ว แต่ทั้ง 3 คน ให้การปฏิเสธ จึงปล่อยตัวไป แต่เมื่อผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิต เมื่อวานนี้จึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมกับออกหมายเรียกมาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (9 เม.ย.) และยืนยันจะจับตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างแน่นอน