ฝนฟ้าอากาศ 8 เม.ย.62

วันที่ 8 เม.ย. 2562 เวลา 20:09 น.

Views

บางพื้นที่ยังต้องระวังฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และอากาศร้อนถึงร้อนจัด ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เกิดจากปัจจัยของหย่อมความกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อนที่ปกคลุมตอนบนของไทย รวมถึง ลมใต้ และ ลมตะวันออกเฉียงใต้ ที่ปกคลุมภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคอีสาน ทำให้ช่วงนี้บางพื้นที่อากาศร้อนจัด และ มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง เกิดขึ้นได้ด้วย ส่วนทางใต้ ช่วงนี้ฝนก็ยังไม่มาก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 36-41 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับ มีลมกระโชกแรงบางแห่ง
ภาคอีสาน กลางวันมีอากาศร้อน สูงสุด 37-39 องศาเซลเซียส และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับ มีลมกระโชกแรงบางแห่ง ที่ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์สุรินทร์ ศรีสะเกษ และ อุบลราชธานี
ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัด สูงสุด 37-41 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับ มีลมแรงบางแห่ง
ภาคตะวันออก มีอากาศร้อนตอนกลางวัน สูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส และมีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับ มีลมแรง บริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และ ตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต และ กระบี่ อ่าวไทย คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศร้อน สูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ที่อุบลราชธานี เมื่อวานนี้ ช่วงดึก ๆ เกิดพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง เกิดความเสียหายจำนวนมาก

พายุฝนพัดถล่มบ้าน วัด โรงเรียน จ.อุบลราชธานี
เจ้าหน้าที่ ปภ.อบต.หนองเหล่า อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมกำนัน และ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 และ หมู่ 10 เข้าสำรวจความเสียหายบ้านเรือน วัด และ โรงเรียนในพื้นที่ หลังพายุฝนพัดถล่ม ตอน 23.00 น.เมื่อวานนี้ เบื้องต้นมีบ้านเรือนเสียหาย หลังคาปลิวไป 50 หลัง มีต้นไม้ล้มทับกุฏิพระ 3 หลัง รวมถึงรั้วโรงเรียนได้รับความเสียหายด้วย ซึ่งหน่วยงานท้องถิ่นได้รวบรวมความเสียหายรายงานให้จังหวัดทราบ เพื่อส่งอุปกรณ์ซ่อมแซมมาช่วยเหลือ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค เปรมสุดา สันติวัฒนา