รายงานพิเศษ : ดร.เซปิง ยัน! ไม่ฉ้อโกงกรณีโครงการเฟซออฟ

วันที่ 9 เม.ย. 2562 เวลา 06:59 น.

Views

ดร.เซปิง พร้อมทนายความ นำหลักฐานชี้แจงว่าไม่ได้ฉ้อโกงผู้เข้าร่วมโครงการเฟซออฟตามที่ถูกกล่าวหา และจะแจ้งความดำเนินคดีกลับ ไปติดตามจากรายงานของ คุณอุษา หงษ์ขาว

ดร.เซปิง หรือนางสาวเซปิง ไชยสาส์น ประธานโครงการเฟซออฟ พร้อมทนายความ แถลงข่าวท่ามกลางสื่อมวลชนจำนวนมาก ยืนยันไม่เคยฉ้อโกง และไม่มีกระบวนการใดที่จะเป็นการฉ้อโกงหรือผิดกฎหมาย ตามที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ และถูกกล่าวหาดำเนินคดีฉ้อโกงประชาชน ที่ไปปรึกษาศัลยกรรมแล้วไม่ตรงกับที่โฆษณาไว้

ดร.เซปิง ย้ำว่า ที่ผ่านมามีแต่ช่วยเหลือผู้หญิงทุกคนที่อยากสวย และขอความช่วยเหลือเข้ามา บางรายมีเงินศัลยกรรมไม่เพียงพอ ยังมีให้กู้ยืมโดยไม่คิดดอกเบี้ย ให้ผ่อนชำระเป็นงวด ๆ ด้วย และทุกครั้งที่ให้คำปรึกษาจะระบุว่า ดร.เซปิง ไม่ใช่แพทย์ หากจะทำศัลยกรรมจะแนะนำไปที่โรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน

ส่วนกรณีที่มีผู้เสียหาย 6-7 คน เข้าแจ้งความว่าทำเฟซออฟแล้วหน้าไม่ตึงอย่างคำโฆษณา แถมกลับมีแผลเป็น ดร.เซปิง ได้แสดงหลักฐานภาพถ่ายผู้เสียหายก่อนทำและหลังทำ ชี้แจงว่าผู้เสียหายกลุ่มนี้เคยทำศัลยกรรมจากที่อื่นมาก่อน และให้ทางโครงการฯ มาแก้ไขให้

สำหรับโครงการศัลยกรรมเฟซออฟ ดร.เซปิง ระบุว่า ตั้งขึ้นเพื่อให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะรู้เรื่องศัลยกรรม ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับทางโรงพยาบาลที่แนะนำ และขณะนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 1,000 คน ซึ่งกรณีล่าสุดที่มีผู้แจ้งความ 6-7 คน ตั้งข้อสงสัยว่าทำไมที่เหลือไม่มีปัญหาในการทำศัลยกรรม และก่อนหน้านี้ก็เคยมีผู้เสียหายได้ฟ้องร้องกันมาแล้ว ซึ่งศาลได้ตัดสินคดีแล้วว่าไม่ใช่การฉ้อโกง จึงเตรียมเดินหน้าฟ้องร้อง แจ้งความกลับกับผู้ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งต้องมีความเกี่ยวข้องกับอีกหลายภาคส่วน ทั้งกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. และแพทยสภา ในการตรวจสอบข้อเท็จจริงด้านการแพทย์และการโฆษณา กับสถานพยาบาลและแพทย์ที่เกี่ยวข้อง ถึงมาตรฐานการให้บริการ ซึ่งล่าสุด สบส. ประสานข้อมูลกับทางตำรวจแล้ว เพื่อส่งให้แพทยสภาชี้ขาดว่ามีความผิดหรือไม่

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ดร เซปิง เซปิง โครงการ Face Off ศัลยกรรม ศัลยกรรมกับเซปิง เซปิง เฟซออฟ