เผยโฉมหน้าชัดเจน! คนร้ายสวมวิกผม ชิงทองในห้างฯ วงจรปิดจับภาพขณะนำทองไปขาย

วันที่ 9 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายชาย 1 คน ใส่วิกผม ใช้หน้ากากอนามัยปิดบังอำพรางใบหน้า บุกเดี่ยวเข้าไปชิงทอง จากร้านทองในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านพระราม 4 ได้ทองไป 215 บาท รวมมูลค่ากว่า 4,000,000 บาท เมื่อวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งแม้จะผ่านมากว่า 1 เดือน ตำรวจยังคงเร่งแกะรอยล่าตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ

กระทั่งล่าสุด ชุดสืบสวนคลี่คลายคดี ได้เบาะแสสำคัญของคนร้ายที่ก่อเหตุ รวมถึงภาพใบหน้าที่ชัดเจนของคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดร้านทองแห่งหนึ่งย่านประตูน้ำ เผยให้เห็นคนร้ายสวมเสื้อแขนยาว เดินเข้าไปภายในร้าน ทำทีขอดูทองของที่ร้าน ก่อนจะนำทองของตัวเองออกมาขาย แต่เจ้าของร้านไม่รับซื้อ เนื่องจากไม่มีตราสัญลักษณ์ของร้านทอง คนร้ายจึงเดินกลับออกไป

จากแนวทางการสืบสวน พบว่าคนร้ายเตรียมการและวางแผนมาเป็นอย่างดี ก่อนเกิดเหตุ 1 วัน คนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์เพื่อนำมาใช้ก่อเหตุ จากนั้นเลือกสถานที่แต่งตัว แต่งหน้า ใส่วิกผม อำพรางใบหน้า คือห้างสรรพสินค้าย่านเอกมัย ก่อนจะมุ่งหน้าไปห้างที่เกิดเหตุ พระราม 4

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียงพบว่า ก่อนก่อเหตุคนร้ายได้เดินเข้าไปดูลาดเลา ก่อนจะลงมือโดยใช้เวลาไม่นาน จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์ออกจากห้างฯ หลบหนีไปตามเส้นทาง กระทั่งถึงห้างสรรพสินค้าย่านประตูน้ำ คนร้ายได้เข้าห้องน้ำที่ห้างฯ เพื่อถอดวิกผมและล้างเครื่องสำอางออก ก่อนจะเดินออกมา ทำให้กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน

จากนั้นคนร้ายนำทองบางส่วนไปขายที่ร้านทองย่านประตูน้ำ โดยระหว่างที่คนร้ายหลบหนี พยายามใช้เส้นทางวกไปวนมา รวมถึงเปลี่ยนรถที่ใช้บ่อยครั้ง เพื่อให้ยากต่อการแกะรอยหรือสืบหาเบาะแส แต่จากการลงพื้นที่สืบหาข้อมูลมาตลอดช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ทำให้ชุดคลี่คลายคดีมั่นใจว่าคนร้ายน่าจะกบดานอยู่ภายในชุมชนย่านบางกะปิ คาดว่าจะสามารถจับตัวได้เร็วๆ นี้

Tag : ใส่วิกผมชิงทอง ชิงทอง