ฝนฟ้าอากาศ 9 เม.ย.62

วันที่ 9 เม.ย. 2562 เวลา 20:08 น.

Views

หลายพื้นที่ยังมีอากาศร้อนจัด โดยเฉพาะในภาคเหนือ บางพื้นที่ร้อนทะลุ 42 องศาเซลเซียสแล้ว ไปติดตามในฝนฟ้าอากาศ พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ "เกรซ พัชร์สิตา" จากละครหลงเงาจัทร์

ทำไมช่วงนี้ร้อนเหลือเกินก็เพราะมีหย่อมความกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อนปกคลุมตอนบนของไทย ก็เลยทำให้มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด แต่ก็มีฝนได้บางพื้นที่ เพราะมีลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ ปกคลุมภาคตะวันออก และภาคอีสานตอนล่าง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด สูงสุด 38-42 องศาเซลเซียส อย่างที่ลำปาง และตาก ร้อนได้สูงสุดถึง 42 องศาเซลเซียสเลย
ภาคอีสาน ก็มีอากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน สูงสุด37-40องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่
ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัดเช่นกัน อุณหภูมิสูงสุด 36-41องศาเซลเซียส อย่างที่กาญจนบุรี ร้อนสุดได้ถึง 41 องศาเซลเซียสเลย
ภาคตะวันออก กลางวันมีอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 32-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ ก็มีฝนแค่ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ส่วนมากจะตกที่นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ตและ กระบี่
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล กลางวันมีอากาศร้อน สูงสุด34-39 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ตอนนี้แต่ละหน่วยงานก็เริ่มเตรียมพร้อม รองรับการเล่นน้ำสงกรานต์ ของประชาชนแล้วด้วย

เขื่อนสิริกิติ์ พร้อมสนับสนุนน้ำเล่นสงกรานต์
โดยทางด้านผู้อำนวยการเขื่อนสิริกิติ์ ก็บอกว่า ตอนนี้น้ำในเขื่อนยังคงมีปริมาณเพียงพอสำหรับช่วงฤดูแล้งนี้ และมั่นใจว่าจะมีน้ำให้กับเกษตรกรในพื้นที่ ได้ใช้เพาะปลูก และช่วงสงกรานต์นี้เขื่อนสิริกิติ์ก็พร้อมสนับสนุนการเล่นน้ำของประชาชน โดยมีแผนระบายน้ำ วันละ 17 ล้านลูกบาศก์เมตร ต่อเนื่องจนถึง 14 เมษายน
          

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค เปรมสุดา สันติวัฒนา เกรซ พัชร์สิตา หลงเงาจันทร์ ละครหลงเงาจันทร์