News

รายงานพิเศษ : รอผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตของ น้องภาคิน

ตำรวจสันนิษฐานคดีพบศพ "น้องภาคิน" อาจเป็นอุบัติเหตุ แต่ต้องรอผลชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้ง ด้านครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ลงสนามข่าวนี้กับคุณสุภาพร ศรีหาวงศ์

จากกรณี เด็กชายภาคิน อายุ 1 ขวบ 7 เดือน ที่หายตัวไปจากบ้านพัก ริมคลองชลประทานสาย 3 หมู่ 8 ตำบลท่าคอย อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งครอบครัวและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ระดมกำลังช่วยกันค้นหานานกว่า 8 วัน แต่ไม่พบ กระทั่งช่วงสายวานนี้ (9 เม.ย.) ไม่มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น เมื่อมีผู้ไปพบศพเด็กลอยอยู่ในคลองไส้ไก่ พื้นที่หมู่ 2 บ้านหนองข้าวนก ตำบลไร่มะขาม อำเภอบ้านลาด ซึ่งห่างจากจุดที่น้องหายไปเกือบ 14 กิโลเมตร

ผู้เป็นแม่ร่ำไห้ หลังเดินทางไปจุดที่พบศพ พร้อมยืนยันว่าศพที่พบเป็นลูกชายของตัวเอง และส่วนตัวไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ทันทีที่พบศพ ตำรวจ สภ.บ้านลาด เจ้าของพื้นที่ ได้เชิญตัวพ่อและแม่ของเด็กชายไปสอบปากคำใหม่อีกรอบ เพราะต้องแยกเป็น 2 คดี เนื่องจากก่อนหน้านี้ พ่อและแม่เคยไปแจ้งความว่าเป็นคดีเด็กหายออกไปจากบ้าน จึงจำเป็นต้องสอบในสำนวนคดีการเสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 1 คดี

ขณะที่ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี สันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้น อาจจะเป็นอุบัติเหตุที่ทำให้เด็กพลัดตกลงไปในน้ำจนเสียชีวิต ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกต จุดที่พบศพว่าห่างจากบ้านไปหลายสิบกิโลเมตรนั้น มองว่าเนื่องจากศพอยู่ในคลอง และเมื่อมีกระแสน้ำพัด ก็เป็นไปได้หมดที่จะไหลไป ขึ้นอยู่กับกระแสน้ำในขณะนั้น

จากข้อมูลของตำรวจ คาดว่าจุดที่น้องภาคิน อาจจะพลัดตกลงไปในคลองสาย 3 จนถึงจุดที่พบศพ รวมระยะทาง 13.9 กิโลเมตร จะต้องผ่านประตูน้ำจำนวน 3 จุด ซึ่งเมื่อเทียบเคียงกับข้อมูลที่เคยพบศพลอยน้ำในพื้นที่ดังกล่าวจำนวน 10 ศพแล้ว มี 8 ศพ ที่ลอยไปตามคลองสาย 3 ก่อนจะถูกแรงดันน้ำพัดไปทางคลองแยกไปอำเภอบ้านลาด แต่ศพของน้องภาคิน กลับลอยตามน้ำ เลยทางแยกคลองไปอำเภอบ้านลาด ก่อนจะลอยไปทางแยกคลองหน้าวัดตาลกง แล้วถูกแรงดันน้ำพัดศพไปยังคลองไส้ไก้ของหมู่บ้านหนองข้าวนก เป็นระยะทางประมาณ 600 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่พบศพของน้องภาคิน

สอดคล้องกับชาวบ้านในพื้นที่ ที่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าศพของน้องภาคิน จะถูกแรงดันน้ำพัดเข้ามาในหมู่บ้านของพวกเขาได้

อย่างไรก็ตาม แม้ทางครอบครัวจะไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต แต่ยังมีข้อกังขาจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณจุดที่พบศพ ยืนยันไม่มีทางเป็นไปได้ ที่ศพจะลอยเข้ามาในคลองของหมู่บ้านของพวกเขา จึงต้องรอผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตจากแพทย์ของสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ อย่างละเอียดอีกครั้ง