เตือนภัย! มิจฉาชีพเข้ามาขอถ่ายรูป กลับถูกนำไปแอบอ้างหลอกเอาเงิน

วันที่ 10 เม.ย. 2562 เวลา 06:59 น.

Views

เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนภัย ให้ระมัดระวัง ใครจะไปคิดว่าเมื่อมีคนเข้ามาขอถ่ายรูป แต่กลับถูกนำรูปถ่ายนั้นไปแอบอ้าง จนถูกแจ้งความจับฐานฉ้อโกง

นายอดิศักดิ์ สิทธิโชคสกุล อายุ 50 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ดอนหัวฬ่อ จังหวัดชลบุรี หลังจากมีคนเข้าแจ้งความกล่าวหาว่า นายอดิศักดิ์ กับพวกไปหลอกเงินผู้เสียหาย จำนวน 10,000 บาท โดยผู้ก่อเหตุแต่งกายคล้ายตำรวจและนำรูปที่ถ่ายคู่กับนายอดิศักดิ์ อ้างว่านายอดิศักดิ์ ทำงานอยู่ที่ศาลจังหวัด สามารถวิ่งเต้นคดีความให้หลุดพ้นได้ ซึ่งผู้เสียหายได้นำรูปถ่ายดังกล่าวมายืนยันเป็นหลักฐานในการแจ้งความ

นายอดิศักดิ์ เล่าว่า รูปภาพดังกล่าวคาดว่าน่าจะถูกถ่ายเมื่อประมาณเดือนมีนาคม มีชายลักษณะคล้ายตำรวจ ยืนโบกรถอยู่ ในงานวันเลี้ยงส่งข้าราชการตำรวจ เข้ามาขอถ่ายรูป และตัวเองก็ไม่ได้ทำงานที่ศาลจังหวัดชลบุรี ไม่เคยมีพฤติกรรมที่จะไปแอบอ้างกับใคร ปัจจุบันทำธุรกิจค้าขายตามปกติ ไม่รู้จักกับเจ้าหน้าที่ศาลแต่อย่างใด เรื่องดังกล่าวทำให้เกิดผลเสียต่อตนเอง จึงมาแจ้งความคดีหมิ่นประมาททำให้เสียหาย

จึงอยากจะฝากเป็นอุทาหรณ์ให้ระมัดระวัง ว่าหากมีคนมาขอถ่ายรูป ก็ขอให้ดูให้ดี เพราะคาดว่าเหตุการณ์ครั้งนี้น่าจะทำเป็นขบวนการ และก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

Tag : สนามข่าว 7 สี หลอกเอาเงิน หลอกโอนเงิน นำรูปไปแอบอ้าง