ภาพเป็นข่าว : เผยคลิปรถรับจ้างสาธารณะจอดแช่รอผู้โดยสาร ขวางการจราจรหน้าห้างดัง

วันที่ 10 เม.ย. 2562 เวลา 08:32 น.

Views

ผู้ใช้เฟซบุ๊กเผยคลิปพฤติกรรมของกลุ่มรถรับจ้างสาธารณะ จอดขวางการจราจรระหว่างรอผู้โดยสาร ทั้งสามล้อ สี่ล้อ บริเวณหน้าห้างดังกลางเมือง

ผู้โพสต์เผยคลิปขณะที่เดินอยู่บริเวณทางเท้าหน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านถนนราชดำริ ในคลิปเผยให้เห็นรถจักรยานยนต์ รถแท็กซี่ รวมถึงรถตุ๊กตุ๊ก ที่จอดรอผู้โดยสารกันอยู่ สังเกตเห็นว่ากินถนนไป 1 เลน ส่งผลให้การจราจรติดขัด

ผู้โพสต์ ระบุข้อความว่า "มีสารพัดรถรับจ้างจอดแช่รอผู้โดยสาร ทั้งสองล้อ สามล้อ สี่ล้อ คนขับคนขี่กวักมือเรียกลูกค้า บางครั้งกีดขวางทางคนใช้ถนนและทางเท้า"

การจอดรถบนที่สาธารณะถือเป็นการก่อความเดือดร้อนรำคาญใจให้กับผู้อื่น มีความผิดตามกฎหมายอาญา พระราชบัญญัติจราจรทางบก มาตรา 397 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน และปรับไม่เกิน 10,000 บาท

ชาวเน็ตแสดงความเห็นกันว่า เจ้าของโพสต์กล้ามากที่ถ่ายคลิปนี้ เพราะจุดนี้จอดกันแบบนี้เป็นประจำ ส่วนใหญ่ไม่ได้รับคนไทย รับแต่ต่างชาติ และเห็นภาพนี้กันจนชินตา โดยยังไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาจัดระเบียบแต่อย่างใด

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Aphichart Chaianansucharit

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว รถรับจ้างสาธารณะ รถรับจ้างจอดรอผู้โดยสาร รถติด จอดแช่รอผู้โดยสาร รถรับจ้างทำรถติด รถแท็กซี่ รถตุ๊กตุ๊ก จอดแช่ รถจอดแช่