จัดระเบียบชายหาดพังกา เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

วันที่ 10 เม.ย. 2562 เวลา 17:02 น.

Views

คณะกรรมาธิการการคมนาคม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ (สนช.) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง การจัดระเบียบชายหาดสาธารณะพังกา อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

พลโทจเรศักณิ์ อานุภาพ ประธานคณะกรรมาธิการการคมนาคม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้นำเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาเกาะสมุย และทหาร ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง การจัดระเบียบชายหาดสาธารณะหาดพังกา ตำบลตลิ่งงาม อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อแก้ปัญหาของชาวบ้าน ชาวประมง ผู้ประกอบการท่องเที่ยว และผู้ประกอบการโรงแรม ที่ใช้พื้นที่ชายหาดสาธารณะแห่งนี้

โดยก่อนหน้านี้มีการร้องเรียนว่า บริเวณชายหาดพังกา ซึ่งเป็นร่องน้ำที่ผู้ประกอบการประมงพื้นบ้าน นำเรือ 20-30 ลำเข้าออก แต่เมื่อการประปาส่วนภูมิภาควางท่อเพื่อนำน้ำมาจ่ายให้กับชาวเกาะสมุย และดินทรายตามแนววางท่อกีดขวางร่องน้ำ ทำให้ได้รับความเดือดร้อน ไม่สามารถนำเรือประมงเข้าออกและจอดเรือได้ ซึ่งปัญหาดังกล่าวจะต้องเร่งแก้ปัญหา และจัดสรรการใช้พื้นที่ระหว่างผู้ประกอบการ ชาวประมง และชาวบ้านให้ลงตัว

โดยหลังจากนี้ จะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในท้องถิ่น ได้เชิญตัวแทนจากภาคส่วนต่าง ๆ มาร่วมหารือกันว่าจะร่วมกันแก้ปัญหาอย่างไร เพื่อให้อยู่ร่วมกันอย่างสามัคคี และไม่มีปัญหาเกิดขึ้นอีก

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน จัดระเบียบชายหาด หาดพังกา สมุย สุราษฎร์ธานี กีดขวางร่องน้ำ