รายงานพิเศษ : ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ แตกตื่นหนีตาย ตร.เร่งเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้อง

วันที่ 11 เม.ย. 2562 เวลา 06:52 น.

Views

อีกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ เหตุเพลิงไหม้ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ จนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ถือเป็นเหตุการณ์ระทึก สร้างความแตกตื่นแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ในย่านธุรกิจกลางใจเมือง ตำรวจได้เร่งทำคดี เพื่อจะเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว ไปติดตามจากรายงานนี้

จากเหตุเพลิงไหม้บริเวณห้างเซ็นทรัลเวิลด์เมื่อวานนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน และได้รับบาดเจ็บ 17 คน เบื้องต้นคาดว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้นใต้ดิน ชั้น B2 ของอาคารที่แยกส่วนจากห้างสรรพสินค้าและโรงแรม โดยเพลิงได้ลุกลามไปตามช่องระบายอากาศ ไปถึงชั้น 8 คนที่อยู่บนชั้น 8 และบริเวณใกล้เคียงต่างก็หนีตายเอาชีวิตออกจากที่เกิดเหตุ ที่มีควันพวยพุ่งจนแทบไม่เหลืออากาศให้หายใจ ทำให้ช่างไฟ 2 คน ต้องกระโดดออกจากตัวอาคารลงมาเสียชีวิต เพื่อหนีควันและความร้อน

แม้ว่าเพลิงจะสงบนานแล้ว แต่ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ก็ยังมีกลุ่มควันออกมาจากที่เกิดเหตุอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุได้ จึงยังไม่สามารถระบุสาเหตุเบื้องต้นได้

แม้เบื้องต้นประเมินแล้วว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุ แต่ก็ต้องดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงตั้งศูนย์ปฏิบติการส่วนหน้าขึ้นทันทีหลังเพลิงสงบ เพื่อสอบปากคำพยาน และรวบรวมพยานหลักฐานทางคดี เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงเป็นคดีอาญาที่ต้องหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมตรวจสอบเสียก่อน จึงจะทราบถึงสาเหตุ และส่งผลต่อโครงสร้างอาคารด้วยหรือไม่

ถือเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในย่านธุรกิจสำคัญ ที่คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่สูญเสียและได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง เซ็นทรัลเวิลด์ ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ ไฟไหม้ห้าง ไฟไหม้