สหรัฐฯ สภาพอากาศแปรปรวน หลังพายุหมุนบอมบ์ ไซโคลน พัดถล่ม

วันที่ 11 เม.ย. 2562 เวลา 12:55 น.

Views

จากพายุหมุน บอมบ์ ไซโคลน ที่พัดถล่มในหลายรัฐของสหรัฐฯ ส่งผลให้บางพื้นที่มีสภาพอากาศแปรปรวน และอุณหภูมิเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

สำนักงานพยากรณ์อากาศของสหรัฐฯ รายงานว่า ที่รัฐโคโลราโด ของสหรัฐ เกิดสภาพอากาศแปรปรวนหนัก โดยก่อนที่พายุหมุน บอมบ์ ไซโคลน จะพัดถล่มเมื่อวันอังคาร อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 30 องศาเซลเซียส แต่เมื่อพายุพัดถล่มพื้นที่ อุณหภูมิกลับลดลงไปอยู่ที่ ติดลบ 1 องศาเซลเซียส ขณะที่ ล่าสุด พายุหมุน บอมบ์ ไซโคลน ได้เคลื่อนตัวอย่างช้า ๆ ทำให้เกิดหิมะตกหนักในหลายพื้นที่ตั้งแต่รัฐโคโรลาโด ถึงมินนิโซตา โดยบางพื้นที่ มีหิมะทับถมหนาถึง 76 เซนติเมตร ทำให้การสัญจรไป-มา บนถนนเป็นไปอย่างยากลำบากนอกจากนี้ ยังมีรายงานเที่ยวบินที่สนามบินนานาชาติเดนเวอร์ ต้องยกเลิกเที่ยวบินไปกว่า 700 เที่ยว เจ้าหน้าที่ต้องเร่งกำจัดหิมะออกจากถนน เพื่ออำนวยความสะดวก และเพื่อความปลอดภัยของประชาชน ขณะที่ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในรัฐโคโรลาโด ต้องส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมกับรถบรรทุกทหารกว่า 24 คัน ลงพื้นที่ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบจากพายุแล้ว

ทั้งนี้ หน่วยพยากรณ์อากาศของสหรัฐฯ คาดการณ์ว่า พายุจะอ่อนกำลังลง และเคลื่อนตัวไปยังบริเวณเกรท เลค และทางตอนเหนือของรัฐมิชิแกน ในวันศุกร์นี้ ซึ่งจะทำให้เกิดฝน และหิมะตกหนักอีก

Tag : รอบรั้วรอบโลก พายุหิมะพัดถล่ม พายุหิมะ สภาพอากาศ สหรัฐอเมริกา บอมบ์ ไซโคลน พายุหมุนบอมบ์ ไซโคลน