นายกฯ ประยุทธ์ อำนวยพร สงกรานต์ประจำปี 2562

วันที่ 11 เม.ย. 2562 เวลา 16:18 น.

Views

เมื่อเวลา 07.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา พร้อมคณะรัฐมนตรี (ครม.) และคู่สมรสร่วมพิธีงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ประจำปี 2562 โดยร่วมในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ก่อนเป็นประธานในพิธีตักบาตรพระสงฆ์ 62 รูป ที่บริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานในพิธีสรงน้ำพระพุทธรูป และพิธีรดน้ำขอพรสงกรานต์ที่ตึกสันติไมตรี โดยมี ครม. สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และข้าราชการรวม ถึงเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล รดน้ำขอพรนายกฯ อย่างพร้อมเพรียง 

นายกฯ ได้กล่าวตอนหนึ่งว่า "เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทย สงกรานต์ประจำปี 2562 ในปีนี้ ผมในนามของคณะรัฐมนตรี ในนามของข้าราชการทุกหมู่เหล่า พลเรือน ตำรวจ ทหาร ขอกราบอาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย เดชะพระบารมีอันแผ่ไพศาล ในองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่พวกเราเคารพนับถือทุกศาสนา ได้ปกป้องคุ้มครองคนไทยทั้งประเทศ ให้มีความสุขในช่วงวันสงกรานต์ และประสบความสำเร็จต่อไปจากนั้น ตลอดไปตามสิ่งที่ทุกคนคาดหวัง ขอให้เกิดความรักความสามัคคี เพิ่มมากขึ้นในประเทศไทยให้มากที่สุด ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดในเวลานี้ขอเดชะ พระสยามเทวาธิราชเจ้า ได้จงปกป้องพวกเราทุกคนด้วย ปกป้องประเทศไทย ให้ปลอดภัย เข้มแข็ง ยั่งยืน การเดินทางต่างๆ ขอให้ทุกคนเดินทางกลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ มีความสุขอยู่กับครอบครัวอย่างมีความสุข กลับไปคารวะผู้มีพระคุณ คุณพ่อ คุณแม่ พี่ ป้า น้า อา นั่นคือสังคมไทย ผมก็ขออำนวยพรให้ทุกคนเดินทางไป - กลับโดยสวัสดิภาพ และมีความสุขในช่วงวันสงกรานต์"

Tag : นายกรัฐมนตรี นายกประยุทธ์ อำนวยพร เทศกาลสงกรานต์