ฝนฟ้าอากาศ 11 เม.ย.62

วันที่ 11 เม.ย. 2562 เวลา 20:12 น.

Views

ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง มีอากาศร้อนจัด 40-42 องศาเซลเซียสในหลายพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมไทยตอนบน ทำให้ไทยตอนบนมีอากาศร้อนกับร้อนจัดบางพื้นที่ ขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ ยังพัดปกคลุมภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคเหนือตอนล่าง และภาคอีสาน ส่วนภาคใต้ก็มีลมตะวันออกพัดปกคลุมภาคใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน โดยเฉพาะที่ลำปางกับตาก ร้อนจัดถึง 42 องศาเซลเซียส และจะมีฝนฟ้าคะนองเล็กน้อย
ภาคอีสาน กลางวัน อากาศร้อนถึงร้อนจัด สูงสุด 41 องศาเซลเซียส กับมีฝน 10% ของพื้นที่ ที่สกลนคร นครพนม นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง ตอนกลางวัน อากาศร้อนถึงร้อนจัด 38-40 องศาเซลเซียส และมีฝน 10% ของพื้นที่ ที่ราชบุรี กาญจนบุรี และสุพรรณบุรี
ภาคตะวันออก อากาศร้อน 34-39 องศาเซลเซียส และมีฝน 10% ของพื้นที่ ที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด และสระแก้ว ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 10-20% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย จะมีฝนตั้งแต่ชุมพร ยาวไปถึงนราธิวาส ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนตกที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อนตอนกลางวัน โดยจะร้อนสุด 39 องศาเซลเซียส ที่ปทุมธานี

เร่งช่วยเหลือซ่อมแซมบ้าน หลังถูกพายุถล่ม จ.นครพนม
ร่องรอยความเสียหาย จากฤทธิ์พายุฤดูร้อน ในจังหวัดนครพนม ซึ่งไม่ได้มีเท่านี้ ยังมีบ้านเรือนที่พังเสียหายอีก 100 กว่าหลัง ล่าสุด เจ้าหน้าที่กำลังเร่งช่วยเหลือ ซ่อมแซมบ้านเรือนให้กับประชาชนแล้ว พร้อมเตือนทุกคน ยังต้องเฝ้าระวังสภาพอากาศที่ยังแปรปรวนต่อเนื่อง เสี่ยงเกิดพายุฤดูร้อนซ้ำอีก

จุดความร้อนพุ่งสูง 72 แห่ง จ.น่าน
พบจุดความร้อนเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้ง โดยวันเดียวพบ 72 จุด กระจายใน 12 อำเภอ จากเมื่อวานที่มีจุดความร้อนเพียง 6 จุดเท่านั้น เป็นเหตุให้เกิดไฟไหม้ป่า ทั้งป่าสงวน ป่าอนุรักษ์ และพื้นที่การเกษตร เจ้าหน้าที่ต้องนำกำลังและอุปกรณ์ ดับไฟกันทั้งกลางวันและกลางคืน พร้อมสร้างความเข้าใจกับประชาชน ไม่ให้จุดไฟเผาป่า และพื้นที่เกษตรอีก

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย