เจษฎาโอ้โฮ : ทะเลหมอกเขาไข่นุ้ย จ.พังงา

วันที่ 12 เม.ย. 2562 เวลา 06:56 น.

Views

คุณเจษฎาและทีมงาน พาลงใต้ไปชมทะเลหมอกที่เขาไข่นุ้ย จังหวัดพังงา หน้าร้อนแบบนี้ก็มี สวยไม่แพ้ที่ไหน ห้ามพลาดของดีของอร่อย อาหารทะเลสด ๆ จากทะเลอันดามัน ติดตามพร้อมกันใน "เจษฎาโอ้โฮ"

ต้อนรับหน้าร้อนด้วยทะเลหมอกสวย ๆ ทะเลหมอกแดนใต้ ทะเลอันดามัน

ที่สำคัญ ไม่พลาดของดีของอร่อยมาฝากด้วย ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึง ที่นี่ เขาไข่นุ้ย อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

ฝนกระหน่ำมาตั้งแต่ช่วงบ่าย ไม่มีทีท่าว่าจะหยุด ทีมงานกะว่าจะขึ้นมาเก็บแสงยามเย็นสวย ๆ อวดคุณผู้ชม

ชาวบ้านบอกว่าไม่ต้องเสียดาย เย็นฝนตกหนัก พรุ่งนี้เช้ามีลุ้นทะเลหมอกแน่ ๆ ว่าแต่มีของปลอบใจ อาหารทะเลสด ๆ ปิ้ง ๆ ย่าง ๆ ไม่ให้เสียชื่อ

ทีมงานมารอกันตั้งแต่เช้ามืด อากาศเย็นสบายกำลังดี ไม่บอกไม่รู้ว่านี่ย่างเข้าเดือนเมษายนแล้ว เช้านั้นหมอกจาง ๆ เริ่มพัดมา อาจจะฟุ้งไปสักหน่อย แต่ก็สวยไปอีกแบบ ตอนนี้ได้แต่ลุ้น

ด้วยความที่จังหวัดพังงา เป็นเมืองในหุบเขา ทำให้มีทะเลหมอกได้ทั้งปี แสงอาทิตย์ยามเช้ากระทบสายหมอกสีขาว ทอแสงประกายสีทองอ่อน ๆ ก็สวยไปอีกแบบ แถมยังมองไปไกลสุดลูกหูลูกตา มีทิวเขาโผล่ขึ้นมา สลับคล้ายกับเกาะกลางทะเลยังไงยังงั้น

ที่สำคัญยังมองเห็นทะเลจริง ๆ ด้วย ทะเลอันดามันอีกฝั่งหนึ่ง ใครสนใจแวะมาได้ทั้งปี มีบริการรถขึ้นมารับ-ส่ง มีโฮมสเตย์ไว้รองรับด้วย

มาทะเล ไม่ได้ชิมอาหารทะเลสด ๆ ถือว่ามาไม่ถึง เรามาต่อที่แพปลาทับละมุ เลือกปลาสด ๆ กัน สดไม่สด ดูเอา พอเรือเทียบท่า คนงานก็เร่งมือคัดแยกปลาอย่างชำนาญ

นี่ปลากระโทง หรือโทงเทง มีครีบคล้ายเรือใบ ชาวบ้านก็เลยเรียกว่า ปลาใบ นิยมเอามาทำปลาเค็มมากกว่า

งั้นจบที่ปลาเก๋าแล้วกัน ตัวใหญ่ ๆ ใช้ได้ แต่ว่าใหญ่ขนาดนี้จะทำยังไงกับมันดี

วันนี้นำเสนอ แกงส้ม และต้มยำปลาเก๋า จัดไป 2 หม้อ หรอยไม่หรอย คุณผู้ชมต้องมาลองเอง

Tag : สนามข่าว 7 สี เจษฎาโอ้โฮ ทะเลหมอกเขาไข่นุ้ย เขาไข่นุ้ย เขาไข่นุ้ย พังงา พังงา ทะเลหมอกหน้าร้อน แฟปลา แพปลาทับละมุ เที่ยวพังงา