ฝนฟ้าอากาศสัญจร : เตรียมรับมือสงกรานต์กลางสายฝน หลายพื้นที่ระวังฝน ลมกระโชกแรง

วันที่ 13 เม.ย. 2562 เวลา 19:42 น.

Views

บริเวณถนนข้าวสาร ที่เห็นนักท่องเที่ยวเดินตัวเปียก ๆ นี่คือเปียกน้ำจากการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ แต่ว่ามีบางพื้นที่ต้องระวังว่าจะเปียกฝนแทน และไม่ใช่มีแค่ฝน แต่ต้องระวังทั้งลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ด้วย

พื้นที่ที่ต้องระวังในช่วงวันนี้และพรุ่งนี้ อยู่ที่ภาคอีสาน บริเวณจังหวัดบึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี รวมถึงภาคตะวันออก ที่นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และตราด

และวันที่ 15-16 เมษายน ต้องระวังเพิ่มเติมในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑลด้วย และเชื่อว่าพรุ่งนี้ก็ยังมีหลายคนสู้ไม่ถอย เตรียมตัวออกไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันอีก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด สูงสุดที่ตากและลำปาง 42 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยทางตอนล่างของภาค
ภาคอีสาน อากาศร้อนถึงร้อนจัดเช่นกัน สูงสุด 39-41 องศาเซลเซียส และมีพายุฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรง
ภาคกลาง ก็ร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 38-41 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรง ที่ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี และอุทัยธานี
ภาคตะวันออก กลางวันอากาศร้อน สูงสุด 34-39 องศาเซลเซียส และมีฝน ต้องระวังพายุฝน ลมแรง 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่
ภาคใต้ มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศยังร้อนแรง สูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย พรเทพ สิงหกุล