รายงานพิเศษ : ผู้ต้องหาฆ่าลูกเลี้ยงตั้งครรภ์ 7 เดือน ขอรับโทษประหารชีวิต

วันที่ 15 เม.ย. 2562 เวลา 05:56 น.

Views

ผู้ต้องหาฆ่าสาวท้อง 7 เดือน รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา เปิดใจกับทีมข่าวว่า สำนึกผิดจนคิดฆ่าตัวตาย 2 ครั้ง แต่ไม่สำเร็จ ขอรับโทษประหารชีวิต เพราะรู้สึกผิดกับผู้ตาย หาก 1 ชีวิต แลก 2 ชีวิตได้ก็ยอม ด้านตำรวจยืนยันพยานหลักฐานแน่นหนา แต่จะได้รับโทษประหารหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล ไปลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

จากกรณี นายภูมิใจ เหลืองทอง พ่อเลี้ยงที่ใช้ค้อนทุบ นางสาวนันทชยา จันทะโมคา หรือ น้องนุ่น อายุ 29 ปี สาวท้อง 7 เดือน จนเสียชีวิตคาห้องพักในซอยรามอินทรา 109 เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และถูกจับกุมได้หลังกินยาเบื่อหนู 4 ซอง หวังจบชีวิต แต่ไม่ตาย โดย ตำรวจ สน.คันนายาว มีแผนจะคุมตัว นายภูมิใจ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยการจำลองเหตุการณ์ก่อนจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ

แต่แผนไม่เป็นไปอย่างที่วางไว้ เพราะ นายธนวัฒน์ แก้วคำสิน สามีของผู้ตาย พร้อมกลุ่มญาติ และเพื่อน ๆ เดินทางมาที่ สน. เป็นจำนวนมาก เพื่อสังเกตการณ์การทำแผนฯ ตำรวจจึงเชิญขึ้นไปพูดคุยกับผู้ต้องหาผ่านกรงขัง โดย นายธนวัฒน์ และญาติ ๆ ก็ตะโกนด่าทอผู้ต้องหาด้วยถ้อยคำหยาบคาย สาปแช่ง และขอให้โดนลงโทษประหาร

ต่อมา ผู้กำกับการ สน.คันนายาว จึงให้ยกเลิกการทำแผนฯ เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะได้รับอันตราย ก่อนจะแถลงข่าวในเรื่องคดีนี้อย่างเป็นทางการ โดยผู้ต้องหารับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ยืนยันว่า เจ้าตัวมีสติสัมปชัญญะ ไม่ได้มึนเมา ที่ทำไปเพราะโมโหที่แม่ของผู้ตายไม่รับสายหลายครั้ง จึงโกรธแค้น ออกอุบายขอยืมเงินผู้ตาย ก่อนจะเข้าไปทุบทำร้ายอย่างทารุณ

จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา ไม่พบว่าเคยต้องคดี หรือถูกจำคุก เป็นการก่อเหตุครั้งแรก ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์และหาสารเสพติดในร่างกายแล้ว ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ในส่วนของคดีก็ยืนยันว่าพยานหลักฐานแน่นหนาพอที่จะเอาผิดได้ โทษคือประหารชีวิตสถานเดียว ส่วนคำรับสารภาพของผู้ต้องหาจะลดโทษได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

ด้าน ทนายความอาสาของผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาแจ้งความประสงค์ว่าอยากจะได้รับโทษประหาร เพราะที่ผ่านมาพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วถึง 2 ครั้ง ตั้งแต่การใช้ไฟฟ้าช็อตตัวเองในโรงแรม แต่ไม่สำเร็จ เพราะไฟตัด จะกินยาตายก็ถูกช่วย เขารู้สึกผิดและสำนึก อยากขอโทษญาติและขออโหสิกรรมด้วย ก็ตอบกลับไปว่า คดีนี้เป็นโทษประหารชีวิตอยู่แล้ว ส่วนจะประหารหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

จากนั้นในช่วงบ่ายวันเดียวกัน พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ได้คุมตัว นายภูมิใจ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณชั้น 2 ของสถานี โดยเริ่มตั้งแต่ช่วงที่ นายภูมิใจ ไปเคาะประตูห้อง และพฤติการณ์ต่าง ๆ ที่กระทำกับผู้ตาย ขั้นตอนในการหาอาวุธ หรือค้อนที่ใช้ทำร้ายผู้ตาย โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนจะนำตัวกลับไปควบคุมไว้ภายในห้องขัง

ระหว่างทางเดินกลับ นายภูมิใจ ได้ร้องขอเปิดใจกับทีมข่าวว่า อยากบอกผ่านไปถึงญาติของผู้เสียชีวิต เขารู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป ยอมรับว่าที่ทำเพราะโมโหขาดสติ เพราะรักแม่ของผู้ตายมาก จนลืมนึกไปว่าผู้ตายตั้งครรภ์อยู่ เชื่อว่าสิ่งที่พูดไปคงไม่สามารถเปลี่ยนใจญาติคนตายได้ จึงอยากจะขออโหสิกรรมกับสิ่งที่ทำลงไป และอยากขอให้กระบวนการยุติธรรมตัดสินประหารชีวิตแก่เขา หาก 1 ชีวิต แลกกับ 2 ชีวิตได้ ก็ยอม

สำหรับในวันนี้ ตำรวจ สน.คันนายาว จะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี และคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ และมีอัตราโทษสูง

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ฆ่าสาวท้อง 7 เดือน พ่อเลี้ยงฆ่าลูกเลี้ยง ฆ่าลูกเลี้ยง ใช้ค้อนทุบลูกเลี้ยง ฆ่าลูกเลี้ยงท้อง 7 เดือน