ชาวบ้านวอนช่วยจับคนร้ายขโมยมิเตอร์น้ำ 2 คืน ได้ไปกว่า 20 ตัว จ.พัทลุง

วันที่ 15 เม.ย. 2562 เวลา 17:01 น.

Views

ชาวบ้านในจังหวัดพัทลุง เดือดร้อนหนัก หลังหัวขโมยออกอาละวาด ขโมยมิเตอร์น้ำ แค่ 2 คืน ถูกขโมยไปกว่า 20 ตัว

ภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงพฤติกรรมของ 2 คนร้าย ใช้ผ้าปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตระเวนขโมยมิเตอร์น้ำในชุมชน หมู่ 12 ตำบลตะโหมด อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายให้กับชาวบ้านหลายหลังคาเรือน เพราะเพียงแค่ 2 คืน คนร้ายขโมยมิเตอร์ไปถึง 22 ตัว ทั้งในพื้นที่ตำบลตะโหมด ต่อเนื่องไปถึงตำบลแม่ขรี

ชาวบ้านคาดว่าคนร้ายตระเวนดูลาดเลาในเวลาช่วงกลางวัน ก่อนลงมือก่อเหตุในช่วงกลางคืน ซึ่งเป้าหมายส่วนใหญ่จะเป็นบ้านที่อยู่ติดถนน ใช้เวลาลงมือไม่ถึง 1 นาที ตอนนี้ชาวบ้านเดือดร้อนมาก เพราะนอกจากน้ำจะไม่ไหลแล้ว ยังต้องเสียเงินซื้อและติดตั้งมิเตอร์น้ำใหม่ จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

จากเหตุการณ์นี้ ตำรวจ สภ.ตะโหมด ร่วมกับตำรวจ สภ.กงหรา ขยายผลเข้าตรวจสอบตามร้านรับซื้อของเก่า พบว่ามีร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลชะรัด อำเภอกงหรา มีมิเตอร์น้ำทองเหลืองจำนวนมาก จึงควบคุมตัวเจ้าของร้านมาสอบสวน

เบื้องต้นเจ้าของร้านให้การยอมรับว่า มิเตอร์ดังกล่าวเพิ่งจะรับซื้อมาเมื่อ 3 วันก่อน ในราคากิโลกรัมละ 100 บาท แต่จำไม่ได้ว่าใครนำมาขายให้ ทางตำรวจจึงแจ้งข้อหารับซื้อของโจร พร้อมจะทำการสอบสวนเจ้าของร้านรับซื้อของเก่ารายอื่น ๆ ในพื้นที่ เพื่อขยายผลจับกุมคนร้ายต่อไป

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ขโมยมิเตอร์น้ำ พัทลุง ร้านรับซื้อของเก่า