"สมศักดิ์"ปัดรัฐบาลแห่งชาติมั่นใจพลังประชารัฐตั้งรัฐบาลได้แน่

วันที่ 15 เม.ย. 2562 เวลา 14:26 น.

Views

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ ปฏิเสธกระแสข่าวเรื่องความเป็นไปได้ในการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ มั่นใจพลังประชารัฐสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ เพราะการเมืองยังไม่ถึงทางตัน

จากกรณีที่นายเทพไท เสนพงศ์ ว่าที่สส.สงขลาจากพรรคประชาธิปัตย์ เสนอแนะให้ทุกพรรคการเมืองร่วมมือกันจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติเป็นเวลา 2 ปีก่อนเลือกตั้งใหม่นั้น ล่าสุดนายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคพลังประชารัฐที่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ออกมาปฏิเสธแนวคิดดังกล่าว ยืนยันว่า ที่มาและผู้ที่เสนอแนวคิดเรื่องรัฐบาลแห่งชาติเป็นฝ่ายที่มีเสียงไม่มั่นคง จึงพยายามชี้นำให้เกิดรัฐบาลพิเศษ ทั้งๆที่สถานการณ์การเมืองยังไม่ถึงทางตัน แม้จะเห็นต่างในกฎ-กติกา แต่กำลังเดินหน้าไปสู่ทิศทางเดียวกัน

นายสมศักดิ์กล่าวว่า ตนเองได้ประเมินและวิเคราะห์สถานการณ์ไว้แล้ว โดยเฉพาะประเด็นการจัดตั้งรัฐบาลผสมหรือผลการเลือกตั้งที่ทำให้ได้เสียงปริ่มน้ำ และด้วยเหตุผลนี้ จึงมี สว.อีก 250 เสียงที่จะช่วยพยุงสถานการณ์การเมือง ไม่นำไปสู่ความรุนแรงอย่างที่บางฝ่ายคาดการณ์ มั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐจะเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาลเลือกตั้งโดยสุดท้ายแล้วแต่ละพรรคการเมืองจะปรับตัวเข้าหากันได้ เพราะไม่มีใครต้องการถอยหลังกลับไปสู่ความวุ่นวาย เห็นต่างและขัดแย้ง หากแต่ต้องการเดินหน้าทำงานเพื่อบ้านเมือง

ทั้งนี้แกนนำพรรคพลังประชารัฐเชื่อว่าสถานการณ์การเมืองยังต้องจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกหลายเรื่อง แม้มีการลงสัตยาบันกันแล้ว รวมถึงนโยบายหลักๆของแต่ละพรรค เมื่อเข้ามาร่วมรัฐบาลผสมหลายพรรคการเมือง ก็ต้องปรับเปลี่ยน ด้วยข้อคำนึงถึงส่วนรวมและเป้าหมายเดียวกัน คือเรื่องของชาติบ้านเมืองเหนือสิ่งอื่น

Tag : สมศักดิ์เทพสุทิน รัฐบาลแห่งชาติ พลังประชารัฐ เทพไทเสนพงศ์ การเมือง เลือกตั้ง