คนทะลักน้ำตกพลิ้ว เงินสะพัดช่วงสงกรานต์กว่า 10 ล้านบาท

วันที่ 15 เม.ย. 2562 เวลา 15:51 น.

Views

บรรยากาศท่องเที่ยวน้ำตกช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ท่องเที่ยวพาครอบครัวหลบร้อนเล่นน้ำตกพลิ้วคลายร้อน กว่า 3 พันคน ส่งผลทำให้มีเงินสะพัดกว่า 10 ล้านบาท จนติดอันดับ 1 ใน 10 จังหวัด ที่มีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวมากที่สุด

วันที่ 15 เมษายน 2562 เวลา 14.30 น.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสำรวจบรรยากาศการท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม พบว่า มีนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างประเทศแห่ท่องเที่ยวพาครอบครัวหลบร้อนเดินทางมาเล่นน้ำตกที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว คลายร้อนเป็นจำนวนมาก ส่งผลทำให้การจราจรทางเข้ารถติดยาว ที่พักภายในอุทยานแห่งชาติ ถูกจองจนเต็มหมด นอกจากนี้ ยังพบว่า ภายในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วมีนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำกันจนเต็มพื้นที่ บางครอบครัวนำอาหารมานั่งรับประทาน สร้างความสุขในครอบครัวในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ส่งผลทำให้แหล่งท่องเที่ยวน้ำตกพลิ้วติดอันดับ 1 ใน 10 จังหวัด ที่มีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวมากที่สุด

ด้านนายพิทักษ์ อินทศร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ เป็นวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ทำให้มีประชาชน และนักท่องเที่ยวพาครอบครัวเดินทางมาท่องเที่ยวน้ำตกพลิ้วมากเป็นพิเศษ ซึ่งทางอุทยานฯได้มีการจัดเตรียมเจ้าหน้าคอยอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวทุกจุด และตลอดเวลาที่ผ่านมามีเพียงนักท่องเที่ยวบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนด้านห้องน้ำได้มีการปรับปรุงห้องน้ำให้มีความสะดวก สะอาดและปรับให้เข้ากับธรรมชาติให้มากที่สุด ทั้งนี้ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรี ดังสโลแกนที่ว่า "น้ำตกลือเลื่อง เมืองผลไม้ พริกไทยพันธุ์ดี อัญมณีมากเหลือ เสื่อจันทบูรณ์ สมบูรณ์ธรรมชาติ สมเด็จพระเจ้าตากสินกู้ชาติ ร่วมญาติที่จันทบุรี" อีกด้วย

Tag : น้ำตกพลิ้ว จันทบุรี