วัยรุ่นเมาฉลองสงกรานต์ เข้าใจผิดรุมทำร้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัย ขณะนำคนเจ็บส่ง รพ.

วันที่ 15 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อเวลา 21.00 น.ที่ผ่านมา ในเขตเทศบาลตำบลกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี มีวัยรุ่นจับกลุ่มเล่นน้ำสงกรานต์ ด้วยการเปิดเครื่องเสียงรถยนต์ประชันกัน ดื่มสุรา ร้องเพลง เต้นรำกันอย่างสนุกสนาน จนตำรวจเห็นว่าสมควรแก่เวลาจึงขอให้เลิกและปิดเครื่องเสียง ทำให้กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจ บางคนเบิ้ลเครื่องรถใส่ตำรวจ จนคนที่นั่งอยู่ท้ายกระบะตกลงมาได้รับบาดเจ็บแขน ขาหัก จำนวน 4 ราย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อกลุ่มเพื่อนผู้บาดเจ็บตามมาโรงพยาบาล และส่งเสียงเอะอะโวยวายอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลขอร้องให้ลงไปรอด้านล่าง แต่กลุ่มวัยรุ่นไม่ยอมลง พร้อมกับโทรตามพวกมาอีกกว่า 20 คน

ก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลาย เจ้าหน้าที่จึงโทรขอกำลังตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี มาระงับเหตุ ตำรวจขอให้กลุ่มวัยรุ่นไปรอด้านล่าง ระหว่างนั้น กลุ่มวัยรุ่นเห็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำคนบาดเจ็บมาส่ง นึกว่าพาพวกมาหาเรื่อง จึงใช้ขวดเบียร์ตีศีรษะเจ้าหน้าที่กู้ภัยบาดเจ็บ 1 คน

กำลังตำรวจรีบเข้าระงับเหตุ ก่อนเหตุการณ์จะบานปลาย เนื่องจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้วิทยุขอกำลังเสริมมาช่วยตำรวจ โดยปิดล้อมโรงพยาบาล ไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุหลบหนี ทำให้กลุ่มวัยรุ่นแตกกระเจิง

ต่อมาตำรวจสามารถจับวัยรุ่นคนที่ก่อเหตุใช้ขวดเบียร์ทำร้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยเอาไว้ได้ บริเวณประตูทางออกโรงพยาบาล พร้อมกับติดตามเพื่อนอีก 2 คน

โดยในคืนวันนี้ (15 เมษายน) ซึ่งมีงานวันไหล ตำรวจได้ขอความร่วมมือกับเทศบาลตำบลกบินทร์บุรี หามาตรการป้องกันและอาจจะงดจัดงานสงกรานต์ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก พร้อมทั้งให้ญาติเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ถูกทำร้าย เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับวัยรุ่นที่ก่อเหตุ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาก่อเหตุชุลมุนวุ่นวาย คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : วัยรุ่นเมา ทำร้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัย