เร่งล่ากลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย ชักมีดแทงกลางงานสงกรานต์ จ.มหาสารคาม คาดทำร้ายผิดคน

วันที่ 15 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

จากภาพจะเห็นว่ากลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คน รุมทำร้ายชายคนหนึ่ง ทั้งฉุดกระชาก เตะต่อย ทุบที ก่อนจะลากขึ้นไปบริเวณร้านหมูกระทะที่อยู่ใกล้ๆ ทำให้หญิงคนหนึ่งต้องฉีดน้ำไล่กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด

หลังจากที่ทั้งหมดถูกฉีดน้ำไล่ออกมาแล้วก็ยังไม่หยุด ยังคงเข้าไปรุมเตะชายคนดังกล่าวจนนอนนิ่งอยู่กับพื้น จากนั้นมีคนเข้าไปช่วยกันกลุ่มวัยรุ่นออก และช่วยพยุงผู้บาดเจ็บให้ลุกนั่ง แต่ระหว่างนั้นก็มีวัยรุ่นคนหนึ่งเข้าไปเตะผู้บาดเจ็บจนล้มลงอีกรอบ

คลิปวิดีโอนี้มีคนนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกลางงานสงกรานต์ช่วงค่ำวันที่ 13 เมษายน จุดเกิดเหตุอยู่หน้าร้านมุมอร่อย ถนนศรีสวัสดิ์ดำเนิน ตำบลตลาด อำเภอเมืองมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 1 คน ถูกมีดแทง 2 แผล

ซึ่งในคลิปจะเห็นภาพชายต้องสงสัยว่าเป็นมือแทง เดินถือวัตถุปลายแหลมเหน็บขอบกางเกงผ่านหน้ากล้องไป

ผู้สื่อข่าวไปสอบถามพนักงานร้านหมูกระทะซึ่งเห็นเหตุการณ์ บอกว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุน่าจะเมา และทั้ง 2 ฝ่ายน่าจะเขม่นกันมาก่อน ซึ่งอาการของผู้บาดเจ็บน่าจะสาหัส เนื่องจากมีเลือดท่วม เขาบอกอีกว่า ในแต่ละปีถนนเส้นนี้มีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์จำนวนมาก เมื่อกลุ่มวัยรุ่นมาเจอกันก็อาจจะมีเรื่องบาดหมางกันบ้าง จึงเกิดเหตุทะเลาะวิวาทเป็นประจำ

ด้านตำรวจระบุว่า หลังเกิดเหตุไม่มีคู่กรณีมาลงบันทึกประจำวัน ตรวจสอบพบว่าคนที่ถูกแทงเป็นวัยรุ่นอายุ 14 ปี ถูกแทงเข้าที่ชายโครง เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว อาการโดยรวมปลอดภัย และจากการสอบถามกลุ่มเพื่อนผู้บาดเจ็บ ก็ไม่มีใครรู้ หรือจดจำคนร้ายที่ใช้มีดแทงได้ แต่จากการสอบถามแม่ของผู้บาดเจ็บบอกว่า ลูกชายได้ยินกลุ่มวัยรุ่นพูดว่าทำร้ายผิดคน ตำรวจจึงสันนิษฐานว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากการเข้าใจผิด ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนหาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดี

ส่วนการรักษาความปลอดภัยบริเวณถนนศรีสวัสดิ์ดำเนิน ทางจังหวัดมหาสารคาม ได้ร่วมกับตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ส่งเจ้าหน้าที่ไปประจำจุดต่างๆ นับ 100 นาย เพื่อป้องกันเหตุ เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวมีความยาว 2 กิโลเมตร และมีซอยจำนวนมาก จึงยากต่อการควบคุม

Tag : ชักมีดแทง สงกรานต์ 2562