รวบทันควัน วัยรุ่นเลือดร้อนใช้ขวดปากฉลามจ้วงแทงทหารเสียชีวิตขณะระงับเหตุ

วันที่ 15 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

จะเห็นว่าขณะเกิดเหตุมีตำรวจ ทหาร เข้าระงับเหตุ ระหว่างนั้นมีวัยรุ่นชายคนหนึ่งเดินไปหยิบขวดที่วางอยู่มาฟาดกับเสา จนตำรวจต้องเดินเข้าไปห้ามปราม

ส่วนภาพอีกมุมจะเห็นว่ามีความชุลมุนวุ่นวายเกิดขึ้น จากนั้นก็มีทหารนายหนึ่งรีบดันเพื่อนทหารให้ออกมาจากกลุ่มวัยรุ่น ขณะที่ตำรวจ ทหารก็ยังคงระงับเหตุต่อไป โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเที่ยงคืนวันที่ 14 เมษายน บริเวณศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง บนถนนศูนย์ราชการ อำเภอเมืองหนองคาย มีผู้เสียชีวิต 1 นาย คือ พลทหารพลนิกร ยศมาร อายุ 22 ปี สังกัดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดหนองคาย

หลังเกิดเหตุ ตำรวจสามารถจับ นายนพดล ศิริ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุแทงพลทหารพลนิกรเสียชีวิตได้ทันควัน สอบสวนทราบว่าช่วงเกิดเหตุ จ่าสิบตรีสาธิต หลาบคำ ทหารสังกัดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดหนองคาย ซึ่งอยู่ในชุดนอกเครื่องแบบ พยายามห้ามปรามกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องกัน แต่ไม่เป็นผล แถมยังได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก และมีรอยฟกช้ำตามร่างกาย จึงได้แจ้งขอกำลังเสริม

ระหว่างนั้นพลทหารพลนิกร ซึ่งอยู่ในชุดเครื่องแบบทหารได้เข้าระงับเหตุ แต่กลับถูกวัยรุ่นคนหนึ่งใช้ขวดเบียร์ที่ทุบเป็นปากฉลามจ้วงแทงเข้าที่ใบหน้าและลำคอเป็นแผลฉกรรจ์ เพื่อนทหารช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะเดียวกันมีตำรวจถูกคมขวดบาดนิ้วเป็นแผล และบาดเจ็บบริเวณดั้งจมูก หลังเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นรีบแยกย้ายกันหลบหนี

ตำรวจได้ตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ พบว่ามีคนถ่ายคลิปวิดีโอชายที่ก่อเหตุและกลุ่มวัยรุ่นไว้ได้ จึงนำตัวมาสอบปากคำ แต่ช่วงแรกนายนพดลไม่ยอมรับ จนสุดท้ายเห็นคลิปตัวเองก็ถึงกับร้องไห้ รับสารภาพว่าเป็นตัวเองจริง

เขาบอกว่ากลับมาเยี่ยมบ้านช่วงสงกรานต์ ช่วงกลางวันได้ดื่มเหล้าเบียร์กับเพื่อนเก่าหลายคน จนตอนเย็นเพื่อนชวนมาเที่ยวชมคอนเสิร์ต ระหว่างนั้นมีเพื่อนเดินมาบอกว่ากลุ่มวัยรุ่นในตัวเมืองหนองคายเขม่นจะมาหาเรื่อง ซึ่งตอนนั้นเขาเมามาก แต่อยากช่วยเพื่อนไม่ให้ถูกทำร้าย จึงไปเอาขวดเบียร์มาทุบเป็นปากฉลามหวังจะเอาไว้ป้องกันตัว แต่เพราะว่าเมามากจึงจำไม่ได้ว่าทำร้ายใครหรือไม่ มารู้ตัวอีกทีก็อยู่ในห้องขังแล้ว

นายนพดลถูกตำรวจแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติงานตามหน้าที่ และฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ คุมตัวดำเนินคดีต่อไป

Tag : วัยรุ่นแทงทหาร