News

รายงานพิเศษ : ออกหมายจับ มือปืนสาดกระสุนในวันสงกรานต์ จ.ชัยนาท

ศาลอนุมัติหมายจับมือปืนที่สาดกระสุนในงานวันสงกรานต์ จังหวัดชัยนาท จนมีคนได้รับบาดเจ็บ 4 คน ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี ติดตามจากรายงานคุณศิรัณพร มูลอุทก

หลังเกิดเหตุการณ์สาดกระสุนปืนในงานวันสงกรานต์ ที่จังหวัดชัยนาท จนเป็นเหตุให้เกิดงานสงกรานต์นองเลือด มีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 คน เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา

เยาวชนหญิงอายุ 16 ปี ที่ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ ยังอยู่ในอาการตกใจ เผยว่า ช่วงเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กำลังปิดพื้นที่ให้เลิกเล่นน้ำสงกรานต์ ระหว่างนั้นเกิดเหตุวัยรุ่น 2 กลุ่ม ที่นั่งท้ายรถกระบะ มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน จู่ ๆ ก็มีกระสุนกระเด็นมาถูกต้นขาโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว

วัยรุ่นชายที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ชนวนเหตุเกิดจากกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ตะโกนถามเรื่องอาวุธปืนขณะนั่งรถกระบะผ่าน แต่ตนเองบอกว่าไม่รู้จัก และไม่ได้นำปืนใครมา จากนั้นรถกระบะก็เคลื่อนตัวออกไปช้า ๆ โดยมีวัยรุ่นกลุ่มนั้นเดินตามมาติด ๆ ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกัน 3 นัดซ้อน ทุกคนพากันหลบกระสุนปืนชุลมุน ก่อนจะมารู้อีกทีว่าน้องที่รู้จักถูกลูกหลงยิงเข้าที่ต้นแขน

ต่อมาถูกตำรวจคุมตัวมาสอบปากคำ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ แต่เจ้าตัวยืนยันความบริสุทธิ์ เนื่องจากรู้จักกับคนเจ็บ ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุก็ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกันมาก่อน พร้อมทั้งยอมรับว่า วันนั้นพกปืนบีบีกันติดตัวไป และยกขึ้นมาข่มขู่วัยรุ่นฝั่งตรงข้าม หลังถูกถามเรื่องอาวุธปืน แต่ถูกยิงสวนด้วยอาวุธปืนจริง

ด้าน ผู้ปกครองของวัยรุ่นที่ได้รับบาดเจ็บ เผยทั้งน้ำตา ไม่นึกว่างานเทศกาลสงกรานต์จะมีการสาดกระสุนปืนแทนน้ำ จนเกิดการนองเลือด ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ ยังทำให้ลูกสาวและลูกชาย 2 คน ต้องมารับเคราะห์จากสิ่งที่ไม่ได้ก่อขึ้น

ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท รวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำพยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ที่ก่อเหตุ ล่าสุด ศาลจังหวัดชัยนาทอนุมัติหมายจับ นายไกรวิชญ์ แก้วตา หรือ ต๋อง อายุ 21 ปี มือปืน โดยอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวเพื่อนำมาสอบสวน และดำเนินคดีให้เร็วที่สุด