ช่วยชาวจีนเครื่องร่อนลงฉุกเฉินกลางทุ่งนา หลังลมแรงพัดหลงข้ามอำเภอถึง 40 กม.

วันที่ 16 เม.ย. 2562 เวลา 05:52 น.

Views

ชายชาวจีน ร่อนเครื่องร่อนลงฉุกเฉินกลางทุ่งนา ในพื้นที่อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา หลังเกิดลมแรง จนพัดเครื่องร่อนไปข้ามอำเภอ ไกลจากจุดขึ้นบินถึง 40 กิโลเมตร

เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 15.00 น.วานนี้ (15 เม.ย.) ตำรวจ สภ.โนนไทย จังหวัดนครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิฮุก 31 ไปตรวจสอบในทุ่งนาบ้านกุดเวียน ตำบลบัลลังก์ หลังมีชาวบ้านพบมีเครื่องร่อนลงจอดฉุกเฉินกลางทุ่งนาในลักษณะที่ผิดปกติ และเกรงว่าจะมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ในที่เกิดเหตุ พบนักบินเครื่องร่อนเป็นชาวจีน ทราบชื่อต่อมา คือ นายวาง ฉุน เชี่ยน อายุ 42 ปี สวมชุดกีฬาเครื่องร่อน และพบอุปกรณ์ร่มบินกระจัดกระจายอยู่ในทุ่งนา แต่เคราะห์ดีที่ นายวาง ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เมื่อสอบถามก็ทราบว่า นายวาง ได้ขึ้นบินเครื่องร่อนมาจากสนามแข่งขันเครื่องร่อนระดับนานาชาติ ที่เขาสะเดา ตำบลกุดน้ำใส อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา แต่หลังขึ้นบินได้ไม่นาน ถูกกระแสลมแรงพัดจนเครื่องร่อนเสียการทรงตัว และหลงทางมาไกลข้ามอำเภอ จนหาทางกลับไม่ถูก จึงตัดสินใจร่อนลงฉุกเฉินกลางทุ่งนา ซึ่งห่างจากจุดต้นทางที่ขึ้นบินมากว่า 40 กิโลเมตร จนมีชาวบ้านมาพบ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ หลังจากที่ช่วยกันเก็บอุปกรณ์ร่มร่อนแล้ว จึงได้พาตัว นายวาง กลับไปส่งยังจุดขึ้นบินที่เขาสะเดา อำเภอสีคิ้ว อย่างปลอดภัย

Tag : สนามข่าว 7 สี เครื่องร่อนลงฉุกเฉินกลางทุ่งนา เครื่องร่อน แข่งเครื่องร่อน เครื่องร่อนหลงข้ามอำเภอ เครื่องร่อนลงฉุกเฉิน