ตามติดชีวิต เจ้าสุนัขบุญรอด ขึ้นฝั่งแล้ว หลังลอยคอติดแท่นขุดเจาะกลางอ่าวไทย

วันที่ 16 เม.ย. 2562 เวลา 06:36 น.

Views

บุญรอด สุนัขดวงดี ที่ลอยคอกลางทะเลอ่าวไทย และได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะ ถูกส่งตัวเข้าฝั่งด้านจังหวัดสงขลาแล้ว

เฟซบุ๊ก วิฐิศักดิ์ พระยาลอ เจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด กลางทะเลอ่าวไทย โพสต์ภาพและข้อความหลังจากไปพบสุนัขเพศผู้ ว่ายมาเกาะเสาแท่นขุดเจาะ และใช้เชือกคล้องตัวขึ้นมาบนแท่นได้อย่างปลอดภัย ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา โดยตั้งชื่อว่า เจ้าบุญรอด ท่ามกลางเสียงชื่นชม ต่างกดไลก์ กดแชร์กันอย่างถล่มทลาย

เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่นำตัว เจ้าบุญรอด เข้าฝั่งที่จังหวัดสงขลา โดยมีมาลัยดอกดาวเรืองรอรับขวัญ พร้อมด้วยรอยยิ้มและการแสดงความยินดีจากทุกฝ่าย ก่อนที่ เจ้าบุญรอด จะถูกส่งตัวให้กับเจ้าหน้าที่กลุ่มบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ และกลุ่มอาสาประชาชนคนรักสัตว์สงขลา เพื่อส่งให้ทีมสัตวแพทย์ตรวจร่างกาย และรักษาอาการบาดเจ็บที่สถานพยาบาลสัตว์ อำเภอเมืองสงขลา โดยพบว่า ยังมีอาการอ่อนเพลีย และมีบาดแผลที่เท้าจากการถูกเพรียงและหอยบาด ขณะตะเกียกตะกายเกาะเสาแท่นขุดเจาะ ทำให้ต้องอยู่รักษาตัวพักฟื้น และดูอาการต่อไปอีกระยะ
               
เหตุที่ เจ้าบุญรอด ลอยคออยู่กลางทะเล เป็นไปได้ว่าน่าจะเป็นสุนัขที่ถูกนำไปเลี้ยงดูในเรือประมง แต่เกิดพลัดตกเรือใกล้กับแท่นขุดเจาะ จึงพยายามว่ายน้ำเอาชีวิตรอดไปเกาะที่เสาแท่นขุดเจาะ และเป็นความโชคดีที่เจ้าหน้าที่บนแท่นไปพบ และช่วยเหลือขึ้นมาจนปลอดภัย

Tag : สนามข่าว 7 สี เจ้าบุญรอด สุนัขบุญรอด สุนัขลอยคอกลางทะเลอ่าวไทย สุนัขเกาะเสาแท่นขุดเจาะ เจอสุนัขในทะเล เจอหมาในทะเล สุนัขลอยคอในทะเล หมาลอยคอในทะเล