เจ้าหน้าที่ร่วมกันตรวจสอบบ่อทราย หลังถูกชาวบ้านร้องเรียน จ.อุบลราชธานี

วันที่ 16 เม.ย. 2562 เวลา 17:05 น.

Views

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานในจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกันตรวจสอบบ่อดูดทราย หลังชาวบ้านร้องเรียนว่าอยู่ใกล้ถนนและแหล่งท่องเที่ยว

หลังมีชาวบ้านในอำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ร้องเรียนไปที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ว่าอยากให้เข้ามาตรวจสอบการดูดทรายของบ่อทรายเอกชน ในพื้นที่บ้านปากกุดหวาย ตำบลหนองกินเพล อำเภอวารินชำราบ เพราะบ่อทรายอยู่ใกล้กับถนนและใกล้กับหาดคูเดื่อ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวริมแม่น้ำมูล

จากเรื่องนี้ ทางอุตสาหกรรมจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ไปตรวจสอบบ่อดูดทรายดังกล่าว โดยใช้กล้องวัดระยะตามหลักวิศวกรรม พบว่าเป็นการทำบ่อทรายบก คือ ทำในที่ดินซึ่งมีเอกสารสิทธิ์และขออนุญาตดูดทรายอย่างถูกต้อง ไม่ได้ดูดทรายในแม่น้ำมูล และจุดที่ทำบ่อทรายบก อยู่ห่างจากแม่น้ำมูลเกือบ 1 กิโลเมตร

นายรังสรร บุญสะอาด อุตสาหกรรมจังหวัด เปิดเผยว่า การเข้าตรวจสอบในครั้งนี้ เพื่อความสบายใจของชาวบ้านและผู้ที่ร้องเรียน อย่างไรก็ตาม ได้สั่งให้ทางบ่อทรายนำดินมาถมขอบบ่อที่อยู่ใกล้กับถนน เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบในช่วงหน้าฝน และหลังจากนี้จะรายงานให้ทางจังหวัดรับทราบว่า บ่อทรายแห่งนี้ได้ขออนุญาตถูกต้อง และไม่ได้ส่งผลกระทบกับตลิ่งริมแม่น้ำมูล หรือทรายในแหล่งท่องเที่ยวแต่อย่างใด

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน บ่อทราย บ่อดูดทราย บ่อทรายบก ดูดทราย อุบลราชธานี