เตือนมิจฉาชีพหลอกขายของถูก แลกจับรางวัลใหญ่ ก่อนข่มขู่เอาเงิน จ.บุรีรัมย์

วันที่ 16 เม.ย. 2562 เวลา 17:03 น.

Views

ชาวบ้านที่บุรีรัมย์ หลงเชื่อแก๊งมิจฉาชีพหลอกขายน้ำยาซักผ้า อ้างซื้อแล้วยังลุ้นรางวัลใหญ่ ก่อนข่มขู่เงินจากเหยื่อ

ชาวบ้านหนองเชือก หมู่ 5 ตำบลชุมแสง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ตกเป็นเหยื่อของแก๊งมิจฉาชีพ อ้างตัวเป็นพนักงานขายสินค้า พร้อมจูงใจหากซื้อในจำนวนที่กำหนด มีสิทธิ์จับสลากลุ้นรางวัลใหญ่ ทำให้มีชาวบ้านหลงเชื่อหลายราย

โดยมิจฉาชีพแก๊งนี้มาด้วยกัน 3 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน แต่งตัวดี ใช้รถกระบะสีขาว 4 ประตู ทะเบียนขอนแก่น เป็นพาหนะ อ้างตัวว่ามาจากบริษัทขายสินค้า เสนอขายน้ำยาซักผ้าราคาถูก 3 ซอง 5 บาท หากซื้อแล้วจะได้จับสลากลุ้นรางวัลใหญ่เป็นรถไถนา และเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชนิด

ทำให้ชาวบ้านหลงเชื่อ เมื่อซื้อและสลากได้รางวัลแล้ว ปรากฏว่าต้องจ่ายเงินเพิ่ม 1,999 บาท จึงจะได้รับของรางวัลไป โดยหนึ่งในชาวบ้านที่เสียหาย บอกว่า ตนเองไม่มีเงินจ่าย กลับถูกแก๊งดังกล่าวข่มขู่ อ้างว่าต้องจ่ายเงินเพราะจับสลากไปแล้ว ด้วยความกลัวจึงต้องหาเงินมาจ่ายไป

หลังรู้ว่าถูกหลอก ชาวบ้านจึงได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ชุมแสง เพื่อให้ตำรวจช่วยติดตามแก๊งมิจฉาชีพมาดำเนินคดี พร้อมทั้งฝากเตือนชาวบ้านให้ระมัดระวังมิจฉาชีพที่มีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าว อย่าได้หลงเชื่อ เพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อสูญเสียทรัพย์สินเงินทองได้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน หลอกขายของถูก หลอกจับรางวัล บุรีรัมย์ มิจฉาชีพ