ปิ่นอาสา : อาสาติดลาเบลวารสาร

วันที่ 16 เม.ย. 2562 เวลา 17:06 น.

Views

ช่วงปิดเทอมนี้ น้อง ๆ รวมถึงผู้ปกครอง ที่อยากจะใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และได้เป็นสิ่งเล็ก ๆ ให้สังคมเราน่าอยู่ โดยการออกไปทำหน้าที่จิตอาสาที่ดี ติดตามกับคุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์ ได้ใน "ปิ่นอาสา"

วันนี้ ปิ่นอาสา จะพามาชมบรรดาจิตอาสาที่มีทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ สมัครมาจากเว็บไซต์ธนาคารจิตอาสา เพื่อมาติดลาเบลวารสารหอยทากปูลมเพื่อน้อง จำนวน 3,000 เล่ม หลังจากที่ช่วยกันติดเสร็จ วารสารเหล่านี้จะถูกจัดส่งไปให้ผู้ใหญ่ใจดี ที่ได้สนับสนุนน้อง ๆ มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ ข้างในวารสารก็จะมีทั้งข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นตลอดปี

และเนื่องจากว่าทางมูลนิธิเพื่อเด็กพิการ มีเจ้าหน้าที่ค่อนข้างน้อย ไม่เพียงพอกับตัวกิจกรรม จึงได้มีการเปิดรับสมัครจิตอาสาเข้ามาร่วมด้วยช่วยกัน และผลคือ จิตอาสาเป็นพลังที่ช่วยได้เยอะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่าใช้จ่าย การร่วมแรงกันทำ ทำให้การติดลาเบล 3,000 เล่มนั้นเสร็จอย่างรวดเร็ว

จะเห็นว่ามีกลุ่มนักเรียน นักศึกษามากันหลายคน จากหลายมหาวิทยาลัย ด้วยเหตุผลที่อยากรวมตัวกันมาลองทำงานเพื่อสังคม และอยากใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ แถมยังได้รับความภาคภูมิใจกลับบ้านไปด้วย
       
ไม่เพียงแต่น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษาเท่านั้น แต่ยังมีผู้ปกครองที่ขอเป็นส่วนหนึ่ง เป็นแบบอย่างให้กับลูก ๆ ได้ทำความดีเพื่อสังคม การเป็นจิตอาสา คำนี้ที่หลายคนคุ้นเคย แต่ก็มีอีกหลายคนที่ยังไม่เคยได้ลอง เพราะว่าทุกการให้นั้นทำให้จิตใจของเราสูงขึ้น

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ปิ่นอาสา อาสาติดลาเบลวารสาร จิตอาสา มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ ธนาคารจิตอาสา