แรง!ส.ศิวรักษ์ กกต., ศาล และ คสช.รังแกพรรคอนาคตใหม่

วันที่ 16 เม.ย. 2562 เวลา 14:10 น.

Views

นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ เจ้าของนามปากกา ส. ศิวรักษ์ โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเห็นถึงสถานการณ์การเมืองว่า กกต.ที่มีหน้าที่ดูแลเลือกตั้งกลับบกพร่องเสียเอง รวมถึงศาลที่แตะต้องไม่ได้ และยังวิจารณ์ คสช ด้วยว่า เจตนารังแกพรรคอนาคตใหม่ เพราะไม่เข้าข้างฝ่ายตนเอง

ส.ศิวรักษ์ ปัญญาชนสยามกล่าวว่า ตนดีใจนะครับที่มีการเลือกตั้ง แต่อยากเรียนเตือน สมัยจอมพลป. พิบูลสงคราม เป็นนายกรัฐมนตรี ปรากฏว่าเลือกตั้งครั้งนั้น รัฐบาลโกงเลือกตั้ง จนนิสิตนักศึกษาต้องเดินขบวนไล่ จอมพลป. พิบูลสงคราม ต้องปลาสนาการไป มีจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ มาแทน ตอนนี้ไม่ใช่แค่โกงคะแนนเลือกตั้ง แต่คณะกรรมการจัดการเลือกตั้งหรือกกต.เบี้ยวเสียเอง

ปัญหาที่ตนพูดเสมอว่า บ้านเมืองจะเป็นประชาธิปไตยได้ คนจะต้องมีความกล้าหาญทางจริยธรรม อยากจะถามใครบ้างในกกต. มีความกล้าหาญทางจริยธรรม คนที่ดูแลคะแนนเป็นเสียเอง ไม่นำความหายนะมาให้หรือ อยากจะฝากไว้ให้สาธุชนทั้งหลายได้เห็น เราจะต้องประณามกกต.ยิ่งกว่าที่แล้วแล้วมา

โดยเฉพาะการเลือกตั้งครั้งนี้เราเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่มาลงคะแนน คนรุ่นใหม่ก็มาสมัครเป็นผู้แทน ตนก็ดีใจนะครับคนรุ่นใหม่สนใจมาก ลงคะแนนกันท่วมท้นทั้งๆที่คสช.ปิดบังกดดัน ไม่ให้คนรุ่นใหม่เป็นตัวของตัวเอง เป็นนิมิตหมายที่ดีนะครับ คนรุ่นใหม่ได้มาเป็นส.ส.และอาจได้ร่วมจัดรัฐบาล หรือถ้าไม่ได้จัดตั้งรัฐบาล เขาก็น่าจะเป็นฝ่ายค้านที่ดี เป็นสัญลักษณ์ที่ดีครับ

แต่คสช.ไม่ยอม ทำลายทั้งหมดใช้ทุกวิถีทางที่จะรังแกราษฎร ใช้ทุกวิถีทางรังแกพรรคการเมืองที่ไม่เข้าข้างตน ยกตัวอย่างนะครับ อาจารย์ปิยบุตร ซึ่งเป็นเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ วิพากษ์วิจารณ์ศาลรัฐธรรมนูญ ศาลนี่ต้องวิพากษ์วิจารณ์ได้ครับ ศาลไม่ใช่เทวดา ขนาดพระเจ้าอยู่หัวองค์ที่แล้วนะครับท่านมีกระแสรับสั่งเลยว่าใครเนี่ยใช้กฎหมายม. 112 โจมตีเรื่องหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ท่านบอกเป็นการรังแกพระองค์ท่าน แต่ศาลทำตัวยิ่งกว่าสถาบันกษัตริย์ แตะต้องไม่ได้เลย

แต่ที่ร้าย นี่ศาลยังไม่ทันทำอะไรเลย คสช.ก็ฟ้องเสียเอง นี่แสดงอะไรกันครับ อำนาจตุลาการอำนาจบริหารเป็นลูกกระเดือกกับคอหอยกันหรือไง หากินด้วยกัน รังแกคนรุ่นใหม่ชัดๆ ถ้าเผื่อปิยบุตรติดคุก เป็นอันว่าไม่มีทางได้เป็น สส.

คสช.จะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อทำลายประชาธิปไตย เพราะตัวเองต้องการเป็นรัฐบาลตลอดไป เป็นไปไม่ได้หรอกครับรัฐบาลตลอดไป คุณเห็นตัวอย่างจอมพลป.มาหรือยัง เห็นตัวอย่างถนอม ประภาส มาหรือยังเห็นตัวอย่าง สุจินดา คราประยูร หรือยัง ตนอยากเตือนด้วยความหวังดี เลิกเล่นเกมที่สกปรกโสโครก โจมตีถึงครอบครัวเค้า ขู่จะทำร้ายต่างๆ แล้วยังอ้างเรื่องสถาบันกษัตริย์

ถ้าเรารักสถาบันกษัตริย์ อย่าใช้สถาบันเป็นเครื่องมือทางการเมือง ควรยกไว้เหนือทุกสิ่งและทุกฝ่าย ผู้มีอำนาจในบ้านเมือง ถ้ารู้ตัวว่าทำผิด ควรกลับตัวซะ เพื่อเปิดโอกาสให้เมืองไทยเป็นประชาธิปไตยจริงๆสักครั้งหนึ่ง หลังจากคสช.ยึดอำนาจมานานเต็มทีแล้ว

Tag : ส. ศิวรักษ์ สุลักษณ์ศิวลักษณ์ กกต ศาล คสช การเมือง อนาคตใหม่ เลือกตั้ง