News

พ่อพลทหารถูกขวดปากฉลามแทงดับ ลั่นไม่ให้อภัยคนฆ่าลูก อ้างเมาฟังไม่ขึ้น

ความคืบหน้ากรณีที่พลทหารพลนิกร ยศมาร อายุ 22 ปี สังกัดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดหนองคาย ถูก นายนพดล ศิริ อายุ 25 ปี ใช้ขวดปากฉลามแทงใบหน้าและลำคอ เสียชีวิตขณะเข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาทในเทศกาลสงกรานต์ เหตุเกิดช่วงเที่ยงคืนวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา โดยหลังก่อเหตุ นายนพดลถูกตำรวจจับได้ เขาอ้างว่าเมาจนขาดสติ ไม่รู้ตัวว่าทำร้ายใครจนเสียชีวิต

ล่าสุดช่วง 09.00 น. เช้าที่ผ่านมา (16 เม.ย.62) นายสมบูรณ์ ยศมาร อายุ 53 ปี นางสวลี สรรพอาสา อายุ 49 ปี และนางสาวอังคณา ยศมาร อายุ 29 ปี พ่อ แม่ และพี่สาวของพลทหารพลนิกร เดินทางไปรับศพ โดย พันตรีเทียนชัย นาบุดดา รองเสนาธิการทหาร กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดหนองคาย ได้นำร่างของเขาเปลี่ยนชุดทหาร บรรจุศพลงหีบ มีธงชาติคลุม ซึ่งญาติได้เรียกวิญญาณพลทหารพลนิกรกลับบ้าน จากนั้นตั้งขบวนรับศพขึ้นรถทหารอย่างสมเกียรติ เคลื่อนออกจากโรงพยาบาลหนองคายไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดป่าบึงแก้ว บ้านดอนบก ตำบลรัตนวาปี โดยจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 17 เมษายน

นายสมบูรณ์ พ่อของพลทหารพลนิกร เปิดเผยว่า มีลูก 2 คน นางสาวอังคณาเป็นพี่สาวคนโต ส่วนลูกชายได้เข้าเกณฑ์ทหารและเพิ่งติดทหารได้เพียง 5 เดือน ก็มาเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งพ่อยังทำใจไม่ได้ ทันทีที่รู้ข่าวถึงกับช็อก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับลูก โดยก่อนที่ลูกจะติดทหารได้ทำงานเป็นช่างเชื่อมที่บริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี และกำลังเรียนต่อชั้นมัธยมไปด้วย เพราะลูกชายเรียนจบแค่ชั้น ป.6 เนื่องจากครอบครัวฐานะยากจน แต่ลูกชายนิสัยดี ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ชอบช่วยเหลือผู้อื่น โดยลูกชายบอกว่าหลังจากปลดประจำการแล้ว จะเรียนต่อให้จบและหางานดีๆ ทำ 

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พ่อบอกว่ารับไม่ได้ที่ผู้ต้องหาอ้างว่าทำไปเพราะเมา ขาดสติ และไม่รู้ตัวว่าทำให้คนอื่นตาย จึงอยากให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด พร้อมยืนยันไม่ยกโทษให้ผู้ต้องหา
                               
ร้อยตรีวาสุกรี สีเลา หัวหน้าชุดปฏิบัติการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า ในส่วนของการช่วยเหลือนั้น ผู้บังคับบัญชาได้กำชับให้ดูแลอย่างเต็มที่ ซึ่งจะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายการจัดงานศพทั้งหมด พร้อมจัดงานให้สมเกียรติตามแบบธรรมเนียมทหาร
                   
ขณะที่ ดาบตำรวจประเสริฐ รอดชมพู ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองหนองคาย ซึ่งเข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาทในงานสงกรานต์ และถูกชกได้รับบาดเจ็บบริเวณดั้งจมูก คาง และนิ้ว ถูกของมีคมบาด เล่าว่า ได้เข้าไประงับเหตุหลังจากพลทหารพลนิกรถูกทำร้ายแล้ว โดยนายนพดลพูดจาท้าทายตำรวจและทหาร อย่างไม่เกรงกลัว และเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ เขาก็ทำร้ายจริงตามที่พูด  แม้จะห้ามปรามอย่างไรก็ไม่ฟัง

ด้านผู้กำกับการ สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า ขณะนี้ได้นำตัว นายนพดล ศิริ ผู้ต้องหา ฝากขังที่เรือนจำจังหวัดหนองคายเรียบร้อยแล้ว ยังไม่มีญาติมาติดต่อขอประกันตัว ซึ่งนายนพดลอยู่ในอาการเครียด พร้อมยืนยันตำรวจได้ทำสำนวนอย่างรัดกุมตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง