ชื่นชม โชเฟอร์รถตู้สายกรุงเทพฯ-พัทยา เก็บกระเป๋าเงินส่งคืนนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้

วันที่ 16 เม.ย. 2562 เวลา 17:04 น.

Views

มีข่าวพลเมืองดีมาให้ชื่นชมกันอีกแล้ว คราวนี้เป็นโชเฟอร์รถตู้ เก็บกระเป๋าเงินได้และส่งคืนเจ้าของ ซึ่งเจ้าของเป็นหนุ่มเกาหลี สร้างภาพลักษณ์ที่ดี และสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวมาก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจาก นายคู ซึงวัน นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองพัทยา ว่าลืมกระเป๋าเงินไว้บนรถตู้โดยสารประจำทาง เส้นทางกรุงเทพฯ-พัทยา หลังจากเขารีบร้อนลงรถตู้บริเวณปากซอยจอมเทียน 12 จนทำให้ลืมถือกระเป๋าเงินลงมาด้วย

หลังรับแจ้งความแล้ว ได้ประสานไปที่ตำรวจท่องเที่ยว เพื่อร่วมกันตามหารถตู้คันดังกล่าว กระทั่งมีการประสานจาก จส.100 ว่า นายวาณิชย์ ภูแข่งเดือน คนขับรถตู้คันที่ นายคู โดยสารไป ได้แจ้งเข้ามาว่าพบกระเป๋าเงินอยู่บนรถ และเตรียมนำไปส่งคืนให้ โดยขอเวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง เพราะยังส่งผู้โดยสารในเขตกรุงเทพฯ ไม่เรียบร้อย

จนกระทั่งถึงเวลานัด นายวาณิชย์ ได้เดินทางนำกระเป๋าเงินมาคืนที่ สภ.เมืองพัทยา ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเอกสารสำคัญ และเงินในกระเป๋าอยู่ครบถ้วน จึงทำการส่งมอบคืนให้กับเจ้าของ

ด้าน นายคู ได้กล่าวขอบคุณ และชื่นชม นายวาณิชย์ ที่ไม่คิดเอาของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง และที่น่าชื่นชมไปมากกว่านั้น เพราะตำรวจให้ข้อมูลว่า นายวาณิชย์ เก็บกระเป๋าเงินคืนให้กับนักท่องเที่ยวมาหลายคนแล้ว นับเป็นการทำความดีที่น่าชื่นชม และทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจภาพลักษณ์การเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ดีด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน เก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของ เก็บกระเป๋าคืนนักท่องเที่ยว ลืมกระเป๋าไว้บนรถตู้ พลเมืองดี