รายงานพิเศษ : ทำแผนฯ ยิงเพื่อนเสียชีวิตในงานสงกรานต์ จ.ลพบุรี

วันที่ 17 เม.ย. 2562 เวลา 06:32 น.

Views

เจ้าหน้าที่ต้องยุติการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ มือปืนที่ก่อเหตุยิงศีรษะเพื่อนในงานวันสงกรานต์ที่จังหวัดลพบุรี เนื่องจากมีคนมุงดูหลายร้อยคน หวั่นเกิดเหตุรุมประชาทัณฑ์ ด้านผู้ต้องหาพบประวัติก่อคดีมาอย่างโชกโชน ติดตามจากรายงานคุณศิรัณพร มูลอุทก

คำตะโกนด่าทอ สาปแช่งของกลุ่มญาติผู้เสียชีวิต ด้วยความรู้สึกโกรธแค้น จากการกระทำที่โหดเหี้ยมของ นายนพพล เสนาะ หรือ กุ้ง อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจ่อยิงศีรษะ นายสราวุธ ลาวงษ์ คางานวันสงกรานต์ สรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ ที่วัดอัมพวันวนาราม หรือวัดม่วงค่อม อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา

การทำแผนค่อนข้างตึงเครียด เจ้าหน้าที่จึงให้ผู้ต้องหานั่งอยู่บนรถ และชี้ไปยังจุดเกิดเหตุ ก่อนจะยุติการทำแผนทั้งหมด หวั่นเกิดเหตุรุมประชาทัณฑ์

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า คนที่อยู่ในงาน ไม่มีใครคาดคิดจะเกิดเหตุร้าย เพราะผู้เสียชีวิตและผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เรียนชั้นประถมศึกษา ก่อนเกิดเหตุ ทั้งคู่กอดคอคุยกันเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่จู่ ๆ นายนพพล ควักอาวุธปืนขึ้นมาจ่อยิงศีรษะ นายสราวุธ ในระยะเผาขน เสียชีวิตคาที่

ก่อนหน้านี้ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ม่วงค่อม ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปค้นหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุที่บ้านพักของภรรยา สามารถตรวจยึดปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ พร้อมเครื่องกระสุนเอาไว้ได้ โดยเจ้าตัวรับสารภาพ มีปัญหาส่วนตัวกับผู้เสียชีวิตมานาน ประกอบกับหลานชายก็เคยมีเรื่องกับ นายสราวุธ มาก่อนหน้านี้ กระทั่งวันเกิดเหตุ ไปเที่ยวงานวันสงกรานต์ และไปพบกับ นายสราวุธ โดยบังเอิญ เกิดการมองหน้ากัน นายสราวุธ เดินเข้ามาหาเรื่อง กลัวจะสู้ไม่ไหวเพราะตัวเล็กกว่า จึงควักอาวุธปืนขึ้นมาจ่อยิงเพื่อป้องกันตัว

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ระบุ จากการสอบปากคำผู้ต้องหา พบก่อเหตุเพียงคนเดียว ปมเหตุเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัวที่สะสมกันมานาน และจากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา เคยก่อคดีมาอย่างโชกโชน ทั้งเรื่องยาเสพติด ครอบครองอาวุธปืน และพยายามฆ่า เพิ่งพ้นโทษออกมาได้เพียง 2 ปี   

นายนพพล ถูกดำเนินคดีหลายข้อหาหนัก ทั้งครอบครองอาวุธปืน, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หรือทางสาธารณะ, ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ยิงเพื่อน จ่อยิง ขัดแย้งส่วนตัว ยิงคนในงานสงกรานต์ ยิงเพื่อนในงานสงกรานต์