"เทพไท"ขอท้าถ้า 2 ขั้วตั้งรัฐบาลไม่ได้ควรจับมือตั้ง"รัฐบาลปรองดอง"

วันที่ 17 เม.ย. 2562 เวลา 11:58 น.

Views

นายเทพไท เสนพงศ์ ว่าที่ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ที่เคยเสนอความคิดเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ยังทวีตข้อความยืนยันว่า การเมืองจะถึงทางตันแน่ หากทุกพรรคการเมืองไม่ยอมถอยคนละก้าว เพื่อมีนายกรัฐมนตรีคนกลาง ที่ตนขอใช้ชื่อ"รัฐบาลปรองดอง"แทน"รัฐบาลแห่งชาติ"

นายเทพไททวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า “ผมจะไม่ใช้คำว่ารัฐบาลแห่งชาติอีกต่อไป ข้อเสนอของผมในการที่ให้พรรคการเมืองทุกพรรคถอยคนละก้าว เพื่อจัดตั้งรัฐบาลด้วยกันโดยมี นายกฯคนกลาง ผมขอใช้ชื่อว่า รัฐบาลปรองดอง ไม่ใช่รัฐบาลแห่งชาติ”

ผมเสนอทางออกในการจัดตั้งรัฐบาล ด้วยการมีนายกรัฐมนตรีคนกลาง ไม่ใช่คู่ขัดแย้งของขั้วใดขั้วหนึ่ง เพราะเห็นว่าการช่วงชิงจัดตั้งรัฐบาล ของขั้ว พปชร.กับขั้วเพื่อไทย เดินหน้าต่อไปไม่ได้ เจอทางตันแน่นอน

ถ้าขั้วไหนสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ผมก็ยินดีด้วย แต่ไม่ควรจะยื้อกันจนประเทศเสียหาย ผมขอท้าให้ขั้ว พปชร.และขั้วพรรคเพื่อไทย เร่งจัดรัฐบาลให้สำเร็จ แต่ถ้าจัดกันไม่สำเร็จก็ควรถอยออกมา อย่าให้ประเทศเสียหายไปมากกว่านี้

คนที่ออกมาคัดค้านการตั้งรัฐบาลแห่งชาติและนายกคนกลาง เป็นพวกที่กลัวสูญเสียอำนาจ ไม่ได้คำนึงถึงผลประโยชน์ของชาติ หวังแค่ลงทุนในการเลือกตั้งแล้ว ต้องเป็นรัฐบาลให้ได้ เพื่อจะให้คุ้มทุนที่ลงไปในตอนเลือกตั้ง

นักการเมืองหน้าเดิมๆจาก พปชร.ออกมาขวางกันจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ก็เพียงเพื่อต้องการให้ พล.อ.ประยุทธเป็นนายกต่อ กลุ่มคนเหล่านี้จะห้อยโหนกระแส แสวงหาอำนาจต่อไป เพราะคนเหล่านี้คือนักการเมืองพาร์ตเนอร์ มาทุกยุคทุกสมัย

การดันทุรังจัดรัฐบาลให้ได้ โดยไม่คิดถึงความชอบธรรม นับวันจะมีแต่ความเสียหายทางการเมือง เกิดสภาพงูเห่า กลั่นแกล้งทางการเมือง ให้ใบแดง ใบส้ม ใบเหลือง เพื่อบั่นทอนคะแนนเสียงฝ่ายตรงกันข้าม

อย่าทำให้บ้านเมืองติดล่ม เพราะนักการเมืองแสวงหาอำนาจโดยไม่ชอบธรรม หวังสืบทอดอำนาจอย่างไม่ลืมหูลืมตา ควรหันหน้าเข้าหากันจับมือนำพาประเทศก้าวผ่านวิกฤตในคร้ังนี้ให้จงได้ นักการเมืองต้องรู้จักคำว่าเสียสละประโยชน์ส่วนกันบ้าง

Tag : เทพไทเสนพงศ์ ประชาธิปัตย์ รัฐบาลปรองดอง เลือกตั้ง การเมือง