มอบประกาศนียบัตร หมวดแผน ตำรวจถูกประแป้งขณะอำนวยความสะดวกช่วงสงกรานต์

วันที่ 17 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เรียกว่าเป็นภาพที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคนที่ได้เห็น สำหรับนายตำรวจท่านนี้ ที่แม้จะอยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ แต่ก็ยินดีให้ประชาชนประแป้งอย่างไม่ถือเนื้อถือตัว จนหน้าขาวไปหมด โดยนายตำรวจท่านนี้ก็ยิ้มแย้มแจ่มใส ยืนนิ่งๆ ให้ประแป้ง แถมยังถ่ายรูปกับกลุ่มวัยรุ่น ทำมือเป็นสัญลักษณ์ “ไอ เลิฟ ยู” ด้วย

และถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่า ระหว่างที่นั่งอยู่ในรถ คนขับเองก็ยังแอบขำเล็กๆ ด้วย ซึ่งภาพนี้ก็เรียกเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก ว่าเป็นตำรวจของประชาชนอย่างแท้จริง

ต่อมาสมาชิกเฟซบุ๊กคนหนึ่ง ระบุว่า ตำรวจท่านนี้ ชาวบ้านเรียกกันว่า “หมวดแผน” เป็นหัวหน้าที่พักสายตรวจตำบลท่าดินดำ สภ.ชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี และเป็นที่รู้จักกันดีของชาวบ้าน เนื่องจากมีอัธยาศัยดีและเป็นกันเอง

ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมา (17 เม.ย.62) พลตำรวจตรีสุนทร โตรอด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ได้มอบประกาศนียบัตร พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับ ร้อยตำรวจตรีธรรศกร ธรรศธรณิน รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.ชัยบาดาล ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดมวลชนสัมพันธ์ ที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดนใจประชาชน และมีความใกล้ชิดกับประชาชนเป็นอย่างมาก

หมวดแผน บอกว่า ตอนแรกที่มีคนมาขอประแป้งที่ตลาดลำนารายณ์ เขาก็ยินดี เพราะถือว่าชาวบ้านรักเคารพ และเนื่องจากจังหวัดลพบุรีเป็นแหล่งผลิตดินสอพองใหญ่ที่สุดของประเทศ จึงไม่แปลกที่คนลพบุรีจะเล่นแป้งดินสอพองอย่างที่เห็น

หมวดแผน ยังบอกอีกว่า หลังจากที่มีการนำภาพไปแชร์ในโลกออนไลน์ ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะถือเป็นเรื่องปกติ ซึ่งส่วนตัวคิดว่า ผู้บังคับบัญชามอบหมายให้ทำงานก็ขอทำให้เต็มที่ และในวันนี้ (17 เม.ย.62) ทางผู้บังคับบัญชาเห็นถึงการทุ่มเททำงาน และมอบประกาศนียบัตรให้ ก็ถือเป็นกำลังใจ และจะขอตั้งใจทำงานต่อไปอย่างเต็มกำลังความสามารถ

Tag : หมวดแผน ปะแป้งสงกรานต์ สงกรานต์