ฝนฟ้าอากาศ 17 เม.ย.62

วันที่ 17 เม.ย. 2562 เวลา 20:20 น.

Views

ทั่วไทยอากาศร้อน และร้อนสูงสุด 43 องศาเซลเซียส เป็นพื้นที่ไหน ติดตามในฝนฟ้าอากาศ
                           
จากความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมไทยตอนบน ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ทั้ง 2 ปัจจัยนี้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ กลางวันมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยจังหวัดลำปาง มีอากาศร้อนสุด แตะ 43 องศาเซลเซียส และมีฝน 10% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ที่จังหวัดตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน อากาศร้อนถึงร้อนจัด สูงสุด 41 องศาเซลเซียส จะมีฝน 20% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ที่เลย ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัด 37-41 องศาเซลเซียส มีฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ กับมีลมแรง ที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ และลพบุรี
ภาคตะวันออก อากาศร้อนสุด 34-39 องศาเซลเซียส กับมีฝนตก 10% ของพื้นที่ แถวชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด และสระแก้ว ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ โดยจะมีฝนตกไล่มาตั้งแต่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎรธ์านี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ตรัง และสตูล ทะเลทั้งฝั่งอันดามันและอ่าวไทย คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตอนกลางวัน มีอากาศร้อน ร้อนสุด 39 องศาเซลเซียส

ลมพายุหมุน ชาวบ้านเชื่อเป็นสัญญาณแล้งยาวนาน จ.นครราชสีมา
นี่คือภาพลมพายุหมุน หรือที่ชาวบ้านในพื้นที่เรียกว่า ลมหัวด้วน บริเวณกลางไร่มันสำปะหลัง ในตำบลชุมพวงอำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา โดยลมพายุหมุนได้พัดเอาเศษใบไม้ลอยขึ้นนานกว่า 20 นาที ลมชนิดนี้จะเกิดขึ้นในช่วงที่มีอากาศร้อนจัด แห้งแล้ง ชาวบ้านเชื่อว่านี่เป็นการส่งสัญญาณภัยแล้งที่ยาวนาน

พายุลูกเห็บถล่มยอดภูกระดึง จ.เลย
ที่อุทยานแห่งชาติภูเกระดึง จังหวัดเลย สภาพอากาศที่แปรปรวนทำให้เกิดพายุลูกเห็บถล่มศูนย์บริการนักท่องเที่ยววังกวาง โดยพายุลูกเห็บมาพร้อมกับลม ตกนานกว่า 1 ชั่วโมง มีเต็นท์ที่อุทยานกางไว้ให้นักท่องเที่ยวถูกลูกเห็บถล่ม หลังคาทะลุ ชำรุด 15 หลัง

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค เปรมสุดา สันติวัฒนา