จับชาวบ้านครอบครองซากสัตว์ป่า อ้างไม่ได้ขาย เก็บไว้กินเอง จ.สุราษฎร์ธานี

วันที่ 18 เม.ย. 2562 เวลา 06:48 น.

Views

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และตำรวจ เข้าตรวจค้นบ้านของชายคนหนึ่ง ที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบซากสัตว์ป่า และปืนล่าสัตว์ซุกซ่อนไว้จำนวนมาก

เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่สุราษฎร์ธานี 6 เกาะสมุย พร้อมตำรวจ สภ.เกาะสมุย ช่วยนำกำลังเข้าไปตรวจค้นบ้านต้องสงสัยหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 3 ตำบลตลิ่งงาม อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังจากได้รับเบาะแสว่ามีการซุกซ่อนซากสัตว์ป่าไว้ภายในบ้านหลังนี้จำนวนมาก

จากการตรวจค้น พบ นายธีระศักดิ์ มีศรี อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน โดยมีท่าทีตื่นตกใจเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ตรวจค้นภายในบ้าน พบอาวุธปืนยาวอัดลมปิดลำกล้อง 3 กระบอก, เครื่องกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 165 นัด, กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 22 นัด และอาวุธมีด 2 เล่ม นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังเจอซากสัตว์ป่าคุ้มครองหลายชนิด ได้แก่ ค้างคาวแม่ไก่ถูกถลกหนังแล้ว 3 ตัว, ซากกระรอกป่าและซากลิงถูกแช่แข็งในตู้เย็นจำนวนมาก, ชะมด 1 ตัว ถูกขังอยู่ในกรง สภาพอ่อนเพลีย เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลาง

นายธีระศักดิ์ ยอมรับว่า ของกลางที่พบไปล่ามาจากป่าจริง แต่เอามาทำกินเองเท่านั้น ไม่ได้เอาไว้ขาย แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงแจ้งข้อกล่าวหามีปืนและเครื่องกระสุนปืน รวมทั้งมีสัตว์ป่าและซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะส่งพนักงาน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี สัตว์ป่าคุ้มครอง ล่าสัตว์ป่า ล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง ครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครอง