ฮือฮา คลิปสาว 16 โพสต์ รู้ตัวเจอธนบัตรปลอมหลังถูกสาดน้ำช่วงสงกรานต์

วันที่ 18 เม.ย. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

โดยโลกโซเชียลได้แชร์ภาพจากผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ "ประนิธาน ดอกพุฒ" ซึ่งได้โพสต์ภาพธนบัตรฉบับละ 100 บาท ปลอม พร้อมระบุข้อความว่า "เล่นแล้ว เล่นงานฉันแล้ว แบงก์ปลอมมาอีกแล้วครับ เจออยู่ที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น"

นักข่าวพากันบุกไปหาเจ้าตัวคือ น.ส.ประภัสรา ดอกพุฒ อายุ 16 ปี เล่าให้ฟังว่า ช่วงสงกรานต์ตนได้ไปซื้ออะไหล่รถจักรยานยนต์ ที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในราคา 300 บาท โดยจ่ายเงินธนบัตรใบละหนึ่งพันบาท ก่อนที่ทางร้านจะทอนเงินให้เป็นธนบัตร 100 บาท 7 ใบ พอรับเงินทอนเสร็จก็กลับบ้าน ระหว่างทางถูกสาดน้ำพอมาถึงบ้าน จึงนำเงินไปตากให้แห้ง ปรากฏว่าธนบัตรใบละ 100 บาท เลขศูนย์หายไป แถมกระดาษยังเปื่อยยุ่ย ตนจึงเชื่อว่าเป็นธนบัตรปลอม เลยไปแจ้งความที่สภ.บ้านไผ่ แต่ตำรวจกลับบอกว่า ต้องรอพนักงานสอบสวน เพราะผู้ที่มีแบงก์ปลอมไว้ในครอบครองจะมีความผิดถึงขั้นติดคุก และหากแจ้งความแล้วต้องมีการสืบสวนสอบสวน หากพิสูจน์ไม่ได้ คนที่มีแบงก์ปลอมจะถูกคุมตัวเข้าห้องขัง ตนเลยไม่กล้าแจ้งความ ในใจก็ยังงงๆอยู่ ได้แบงก์ปลอมมา ก็จัดว่าซวยแล้ว ยังจะมาโดนคุมขังติดคุกอีกหรือ

ทีมข่าวได้ติดต่อขอสัมภาษณ์พันตำรวจเอกสุวัฒน์ สมจิตต์ ผู้กำกับสภ.บ้านไผ่ ท่านบอกว่าไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ แต่ได้ให้ข้อมูลว่า เพิ่งทราบเรื่องธนบัตรปลอมระบาดจากผู้สื่อข่าวที่โทรศัพท์มาสอบถาม ยืนยันว่า ยังไม่มีเจ้าทุกข์มาแจ้งความใดๆ แต่เมื่อทราบเรื่อง ก็ได้ส่งชุดสายตรวจลงพื้นที่ไปตรวจสอบแล้ว ซึ่งผู้ที่ได้รับธนบัตรปลอมมา ก็ไม่ต้องกลัวความผิด หากมีพยานหลักฐานพิสูจน์ได้ว่า ได้รับธนบัตรปลอมมาจริง ทางตำรวจก็จะสืบสวนสอบสวนแหล่งที่มาของแบงก์ปลอม เพื่อไม่ให้ประชาชนต้องมาเดือดร้อน


ที่มา : เฟซบุ๊ก ประนิธาน ดอกพุฒ
ขอบคุณภาพ : มติชน

Tag : ธนบัตรปลอม ธนบัตรปลอมสงกรานต์ สงกรานต์ 2562 แชร์สนั่นโซเชียล