พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

วัยรุ่นเลือดร้อนยิงใส่กลุ่มคู่อริ กระสุนถูกเยาวชนหญิงอายุ 17 ปีเสียชีวิต บาดเจ็บอีก 3 คน

วันที่ 18 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

จากคลิปจะเห็นว่า เมื่ออุ้มเยาวชนหญิงขึ้นไปไว้บนรถพยาบาลแล้ว กลุ่มวัยรุ่นชายก็พากันเดินไปขึ้นรถ ตามไปที่โรงพยาบาล เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 113 ถนนเขาทราย-ตะพานหิน อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ช่วงเวลา 19.00 น. วานนี้ (17 เม.ย.62)

ตอนแรกเจ้าของคลิปวิดีโอนี้คิดว่าเกิดอุบัติเหตุจนเยาวชนหญิงตกจากรถกระบะระหว่างเล่นสงกรานต์ แต่จากการตรวจสอบทราบว่าเป็นเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่น และมีการยิงปืนใส่กัน จนเยาวชนหญิงอายุ 17 ปี เสียชีวิต และยังมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน เป็นเด็กชายอายุ 13 ปี เยาวชนชายอายุ 16 ปี และชายอายุ 33 ปี

ตำรวจสอบสวนทราบว่า กลุ่มของเยาวชนหญิงและกลุ่มวัยรุ่นที่ได้รับบาดเจ็บ ได้ขับรถยนต์ไปจอดบนไหล่ทาง บริเวณหน้าไปรษณีย์อำเภอทับคล้อ ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ ก่อนจะลงไปเล่นน้ำและเปิดเพลงเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน จากนั้นได้มีวัยรุ่นอีกกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์มากันประมาณ 10 คน มาเล่นน้ำใกล้กัน ก่อนจะเกิดการเขม่นกันขึ้น กระทั่งกลุ่มวัยรุ่นที่มาทีหลัง ใช้ปืนยิงเข้าใส่คู่กรณี

ตำรวจระบุว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า กระสุนมาจากปืน 2 กระบอก คือ ขนาด 9 มิลลิเมตร และขนาด .32 ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย