ชื่นชมพลเมืองดี วิ่งจับคนร้าย ฉกเงินแม่ค้าในสนามกีฬาไว้ได้ทันควัน

วันที่ 18 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. ที่ผ่านมา พลเมืองดีและตำรวจ สภ.เมืองตรัง ร่วมกันจับตัว นายนิกร คงสง อายุ 45 ปี คนร้ายชิงทรัพย์เงินสดของ นางวรรณา ใจมี อายุ 59 ปี แม่ค้าขายน้ำและลูกชิ้นทอด เหตุเกิดภายในสนามกีฬาเทศบาลนครตรัง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางวรรณาได้ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างกลับบ้าน แต่ปวดปัสสาวะจึงแวะเข้าห้องน้ำในสนามกีฬา เมื่อเดินออกมาจากห้องน้ำก็เห็นคนร้ายกำลังหยิบเงินเหรียญในกระเป๋า จึงตะโกนขอให้คนช่วยจับคนร้าย ระหว่างนั้น นายเจษฎา คงเหลือ อายุ 27 ปี และเพื่อนอีก 2 คน กำลังวิ่งออกกำลังกาย ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงวิ่งไล่ตามคนร้ายไป ส่วนคนที่เหลือก็โทรศัพท์แจ้งตำรวจ

พลเมืองดีทั้ง 3 คนวิ่งตามคนร้ายไปจนถึงหน้าธนาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ก่อนจะมีตำรวจสายตรวจ 1 นาย ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา และช่วยกันจับตัวคนร้ายเอาไว้ได้ คุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองตรัง และแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน

ด้านผู้เสียหายเปิดเผยว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่คนร้ายรายนี้มาขโมยเงินไป ครั้งแรกได้เงินไปกว่า 500 บาท จนไม่กล้าเก็บเงินสดไว้ในกระเป๋าครั้งละมากๆ ครั้งนี้ก็มีอยู่ประมาณ 100 บาท เคราะห์ดีที่พลเมืองดีกับตำรวจตามจับตัวเอาไว้ได้

Tag : วิ่งจับคนร้าย