วอนแก้ไขทาง! พนักงานส่งน้ำอัดลมเดินพลัดตกท่อระบายน้ำ ขาติดนาน 30 นาที

วันที่ 18 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

สภาพ นายธนงศักดิ์ แพงท้าว อายุ 21 ปี พนักงานส่งน้ำอัดลม ที่ขาซ้ายติดอยู่ในท่อระบายน้ำจนถึงโคนขา ชาวบ้านต้องนำน้ำดื่มเกลือแร่ และใช้ลังกระดาษมาพัดระบายความร้อน ระหว่างรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ

โดยจุดเกิดเหตุอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ตลาดนัดโคกหนามแท่ง หมู่ 3 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงได้ใช้เครื่องตัดถ่าง มาขยายรูออกทีละน้อย เพื่อไม่ให้ผู้บาดเจ็บได้รับความกระทบกระเทือน และได้รับอันตราย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนำขาขึ้นมาได้ สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายธนงศักดิ์นำสินค้ามาส่งที่ร้านสะดวกซื้อ เดินเข้าเดินออกอยู่หลายรอบ กระทั่งไม่ทันระวัง ขาพลัดตกลงไปในท่อระบายน้ำที่กว้างประมาณ 5 นิ้ว

แม่ค้าตลาดนัดโคกหนามแท่ง ร้องเรียนว่า บริเวณนี้รูท่อระบายน้ำค่อนข้างห่าง เคยมีคนพลัดตกลงไปแบบนี้บ่อยครั้ง โดยเฉพาะเด็กๆ ต้องระวังเป็นพิเศษ

แม่ค้าที่นี่บอกว่า หลายครั้งที่คนมาจ่ายตลาดทำกุญแจรถตกลงไปรูท่อระบายน้ำ จนแม่ค้าต้องนำพลาสติกมาปิดไว้ ไม่ให้ลูกค้าได้รับความเดือดร้อน เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้น จึงวอนให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาโดยด่วน

Tag : ขาติดท่อระบายน้ำ ตกท่อระบายน้ำ พนักงานส่งน้ำอัดลม