เพื่อนรักบุกบ้านพร้อมยิงขู่ ชายอายุ 37 ปี เข้าแย่งปืน-โดนฟันแขนเป็นแผลฉกรรจ์

วันที่ 19 เม.ย. 2562 เวลา 06:46 น.

Views

อากาศร้อนใจอย่าร้อน ที่จังหวัดสงขลา เกิดเหตุชายอายุ 37 ปี ถูกเพื่อนรักใช้มีดฟันแขนเป็นแผลฉกรรจ์ ส่วนสาเหตุของความขัดแย้งยังไม่ทราบแน่ชัด  

ที่บ้านพักหลังหนึ่ง เขตตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา ชายอายุ 37 ปี บาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์บริเวณต้นแขนซ้าย เลือดไหลจำนวนมาก เนื่องจากถูกชายอายุ 32 ปี เพื่อนรักใช้มีดฟันทำร้าย เหตุเกิดช่วงสายวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา 

ชายอายุ 37 ปี ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า อดีตเขากับผู้ก่อเหตุสนิทสนมกันมาก แต่เพราะต้องทำงาน ระยะหลังจึงไม่ค่อยได้พบหน้ากัน ด้วยความคิดถึงเพื่อน ชายอายุ 37 ปี จึงโทรศัพท์ไปหาชายอายุ 32 ปี พร้อมเอ่ยปากชวนให้มาหาที่บ้านพัก หลังพูดคุยโทรศัพท์กันได้ไม่นาน ชายอายุ 32 ปี ก็ขับรถยนต์อเนกประสงค์มาจอดที่หน้าบ้านของชายอายุ 37 ปี แสดงอารมณ์เกรี้ยวกราด ชักปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ยิงลงพื้น 2 นัด และยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 1 นัด ชายอายุ 37 ปี เข้าไปยื้อแย่งปืนจากมือเพื่อนได้ แต่กลับถูกเพื่อนรักใช้มีดฟันซ้ำ แล้วขับรถหลบหนีไป

แม่ของชายอายุ 37 ปี ให้การกับตำรวจ ได้ยินเสียงลูกชายคุยโทรศัพท์มือถือกับเพื่อน ฝ่ายลูกชายพูดโต้เถียงทะเลาะกับคนปลายสาย เธอจึงเข้าไปตักเตือนลูกว่าให้คุยกับเพื่อนดี ๆ โดยไม่คาดคิดว่าเพื่อนรักจะมาทำร้ายลูกชายจนบาดเจ็บขนาดนี้

ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ขยายผลเดินทางไปยังบ้านพักของชายอายุ 32 ปี ผู้ก่อหตุ พบผู้เป็นพ่อและแม่รวมถึงรถยนต์อเนกประสงค์ที่ใช้ขับเป็นพาหนะ ครอบครัวระบุว่า ชายอายุ 32 ปี ไม่อยู่ หลังจากนำรถยนต์อเนกประสงค์กลับมาจอดแล้ว ก็มีเพื่อนชายอีกคนขี่รถจักรยานยนต์มารับตัวไป โดยพูดทิ้งท้ายกับครอบครัวว่า "มีเรื่องทะเลาะกับเพื่อน" ด้านพ่อของผู้ก่อเหตุยืนยันจะพยายามติดต่อลูกชาย ให้เข้ามอบตัวภายในวันนี้ (19 เม.ย.)

ตำรวจ ระบุ แม้คดีนี้จะยังไม่ทราบชนวนเหตุของความโกรธแค้นที่แน่นชัด แต่การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิด 2 ข้อหา คือ พกพาอาวุธติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น โดยจะเร่งติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ฟันแขน ฟันแขนเพื่อน ฟันเพื่อน ทำร้ายเพื่อน ทำร้ายร่างกายเพื่อน