News

รายงานพิเศษ : เตรียมออกหมายจับกลุ่มอริยิงกัน ปชช.ถูกลูกหลงเสียชีวิต จ.พิจิตร

เหตุวัยรุ่นไล่ยิงกันบนท้องถนน หลังกลับจากเที่ยวงานสงกรานต์ที่จังหวัดพิจิตร จนมีประชาชนโดนลูกหลง เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 3 คน ขณะนี้ตำรวจพอจะทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว เตรียมออกหมายจับ คาด 1-2 วันนี้ ได้ตัว ลงสนามข่าวนี้พร้อมกัน

เป็นคำบอกเล่าจากกลุ่มเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งยืนยันว่าพวกเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ไล่ยิงกันของวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม แต่ต้องมาโดนลูกหลง จนเป็นเหตุให้เพื่อนในกลุ่มเสียชีวิต 1 คน เป็นหญิงอายุ 17 ปี และเยาวชนชายบาดเจ็บอีก 3 คน

ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า หลังจากเที่ยวงานสงกรานต์ที่วัดมงคลทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ได้นั่งรถกระบะกลับบ้านที่อำเภอบางมูลนาก โดยมีกลุ่มเพื่อนหลายคนนั่งท้ายรถกระบะ แต่ระหว่างทางถนนสายทับคล้อ-ตะพานหิน ตำบลทับคล้อ ก่อนถึงปั๊มน้ำมันประมาณ 50 เมตร ได้ขับรถรอเครือญาติ ซึ่งขับตามหลังกันมา เพื่อจะเข้าไปทำธุระที่ปั๊มน้ำมันพร้อมกัน แต่จังหวะนั้นมีวัยรุ่น 2 กลุ่ม ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามกันมาจากงานสงกรานต์ โดยกลุ่มแรกพยายามขี่ตีคู่มาใกล้รถกระบะของพวกตน คล้ายกับต้องการใช้เป็นเกราะกำบัง ก่อนจะจอดรถและวิ่งมาที่รถของตนเอง จากนั้นสาดกระสุนใส่อีกฝ่าย จนมีการยิงสวนกลับมา กระสุนพลาดถูกกลุ่มคนที่นั่งท้ายรถกระบะ

ตำรวจ สภ.ทับคล้อ สอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียด พร้อมลงพื้นที่หาพยานหลักฐานจากจุดเกิดเหตุ และเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี จนไปพบรถจักรยานยนต์ 1 คัน ลักษณะคล้ายกับที่พยานให้ข้อมูล จอดอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ คาดว่าน่าจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอก ตกอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเตรียมขอศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุ

สำหรับการจัดงานสงกรานต์ที่วัดมงคลทับคล้อ เริ่มตั้งแต่วันที่ 15-19 เมษายน แต่หลังจากเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น คณะผู้จัดงานได้มีมติให้งดการละเล่น จากเดิมที่มีการปิดถนนและบริเวณโดยรอบ ให้เหลือเพียงการจัดงานภายในบริเวณวัดเท่านั้น ขณะเดียวกันได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ป้องกันการเกิดเหตุการณ์ซ้ำ

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Nilobon Yookam