รายงานพิเศษ : สั่งสอบตำรวจจราจร เรียกเก็บเงินคนขับรถทัวร์ อ้างเป็นค่าประเพณี

วันที่ 19 เม.ย. 2562 เวลา 06:47 น.

Views

เรื่องตำรวจเรียกรับผลประโยชน์ก็ยังไม่หมดไปจากสังคมไทย อย่างเหตุการณ์ล่าสุดที่คนขับรถทัวร์คันหนึ่ง ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกเหตุการณ์ตำรวจจราจรโบกรถให้จอดข้างทาง ฝั่งตรงข้ามสถานีขนส่งหมอชิต เรียกรับเงิน 100 บาท อ้างว่าเป็นค่าประเพณี ล่าสุด ผู้บังคับการตำรวจจราจรสั่งสอบตำรวจนายดังกล่าวแล้ว ไปติดตามจากรายงาน

คลิปวิดีโอนี้บันทึกเหตุการณ์เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา เริ่มตั้งแต่ที่รถทัวร์คันหนึ่งกำลังจะขับผ่านหน้าสถานีขนส่งหมอชิต จนกระทั่งไปพบตำรวจจราจรยศร้อยตำรวจโท เรียกให้จอดข้างทาง พร้อมเรียกเก็บเงิน 100 บาท อ้างว่าเป็นค่าประเพณี แต่เมื่อคนขับรถทัวร์ทักท้วงไปว่า ผู้กำกับการไม่ให้จ่ายเงินลักษณะนี้ ตำรวจนายดังกล่าวก็เปลี่ยนไปขอเรียกดูใบขับขี่แทน ก่อนจะพบว่าคนขับรถทัวร์ได้ถ่ายคลิปวิดีโอไว้ สุดท้ายจึงเปลี่ยนท่าทีแล้วปล่อยให้รถคันนี้ขับต่อไป

ซึ่งคลิปวิดีโอนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำไปโพสต์ พร้อมแสดงข้อความตัดพ้อกับเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ก็มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นและให้กำลังใจ พร้อมกับบอกว่าได้ทำสิ่งที่ถูกต้องแล้ว

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กของ พลตำรวจตรีนิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร ก็ได้โพสต์ข้อความยืนยันว่า ได้สั่งการให้ต้นสังกัดรายงานชี้แจงแล้ว แม้ในคลิปจะยังไม่เห็นภาพการรับผลประโยชน์สำเร็จ แต่พฤติกรรมก็เข้าข่ายส่อไปในทางทุจริต ต้องดำเนินการตามระเบียบ ซึ่งก็มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ก็เรียกร้องให้มีการดำเนินคดีกับตำรวจนายนี้ให้ถึงที่สุด

ขอบคุณภาพจาก : Facebook คุณต้อม ทัวร์

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ตำรวจเรียกเก็บเงินคนขับรถทัวร์ ตำรวจไถคนขับรถทัวร์ ขนส่งหมอชิต ตำรวจเรียกรับผลประโยชน์ ค่าประเพณี