ผู้ป่วยเตรียมเฮ! ได้รับแจกจ่ายน้ำมันกัญชาสูตร อ.เดชา พฤษภาคมนี้

วันที่ 19 เม.ย. 2562 เวลา 06:54 น.

Views

ผู้ป่วยเตรียมเฮ จะได้รับแจกจ่ายยากัญชา สูตรของอาจารย์เดชา ได้เร็วที่สุดประมาณเดือนพฤษภาคมนี้ ภายใต้การสนับสนุนการวิจัยของเครือข่าย 11 องค์กร

คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เชิญ อาจารย์เดชา ศิริภัทร ประธานมูลนิธิข้าวขวัญ และ 5 มูลนิธิด้านสุขภาพ สาธารณสุข และผู้บริโภค รวมถึงสถาบันอุดมศึกษา หารือแนวทางการพัฒนาวิจัยกัญชาทางการแพทย์ ร่วมกัน 11 องค์กร เริ่มจากยากัญชา สูตรอาจารย์เดชา ที่จะวิจัยทั้งคุณภาพ และความปลอดภัยของสารสกัดกัญชาควบคู่กันไป ระหว่างที่ อาจารย์เดชา ได้รับรองเป็นหมอพื้นบ้าน เข้าอบรมหลักสูตรแพทย์แผนไทย และขออนุญาต อย. แจกจ่ายยาให้ผู้ป่วย เป็นตำรับยาเพิ่มเติม จาก 16 ตำรับยากัญชาที่มีอยู่ โดยระยะเวลาที่คาดว่าจะแจกจ่ายยากัญชาให้ผู้ป่วยกว่า 5,000 คน ได้เร็วที่สุด หลังวันที่ 19 พฤษภาคมนี้

สำหรับตัวเลขที่น่าสนใจของการครอบครองกัญชา อาจารย์ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ คณบดีสถาบันแพทย์แผนบูรณาการ และเวชศาสตร์ชะลอวัย มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า ผู้ขึ้นทะเบียนครอบครองน้ำมันกัญชากับ อย. ตอนนี้ มีประมาณ 1,000 ราย แต่เท่าที่มีโอกาสพูดคุย อาจมีคนแอบใช้สารสกัดกัญชาใต้ดินอยู่กว่า 800,000 - 2,000,000 คน อย. ควรยืดหยุ่นขั้นตอน เพื่อเปิดทางและอำนวยความสะดวกให้ผู้ป่วยมากขึ้น เพื่อแก้ปัญหากัญชาใต้ดิน ที่ไร้การตรวจสอบคุณภาพและราคาแพง

Tag : สนามข่าว 7 สี น้ำมันกัญชา น้ำมันกัญชา อาจารย์เดชา กัญชา แจกกัญชา แจกน้ำมันกัญชา น้ำมันกัญชารักษาโรค กัญชารักษาโรค กัญชาเป็นยารักษาโรค กัญชาเป็นยา มูลนิธิข้าวขวัญ