พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หมึกแดงยืนยันคุณชายถนัดศรียังแข็งแรงดีแม้ศาลชี้ไร้ความสามารถ

วันที่ 19 เม.ย. 2562 เวลา 11:49 น.

Views

จากกรณีที่สื่อมวลชนเผยแพร่คำสั่งศาลที่ชี้ว่า หม่อมราชวงศ์ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ อายุ 92 ปีเป็นบุคคลไร้ความสามารถ ล่าสุดหม่อมหลวง ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ หรือ "หมึกแดง" บุตรชายคนโตยืนยันว่า คุณพ่อของตนเองยังแข็งแรงดี เพียงแต่ปัจจุบันไม่สามารถจดจำหรือตัดสินใจเรื่องราวต่างๆได้ด้วยตนเองเท่านั้น

โดยเชฟ"หมึกแดง"โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า แจ้งให้ทุกท่านทราบ เมื่อต้นปีที่แล้ว ทางคุณหมอที่ดูแลคุณพ่อ(หม่อมราชวงศ์ถนัดศรี)ได้เรียกตนไปพบและบอกว่าถึงเวลาแล้วที่ทางลูกๆควรจะเอาคุณพ่อไปอนุบาลโดยการร้องศาล เพราะถึงแม้คุณชายจะสุขภาพดีแต่ความจำก็ไม่ดีแล้วและไม่สามารถจำหรือตัดสินใจอะไรได้เองแล้ว

ตนได้ปรึกษากับน้องๆและได้ตัดสินใจให้ หม่อมหลวงภาสัน สวัสดิวัตน์ น้องชายต่างมารดา เป็นคนร้องศาลเพราะคุณแม่ของน้องยังมีชีวิตอยู่และคุณแม่ของตนและน้องชายแท้ๆของตนได้หย่ากับคุณพ่อมานานและได้เสียชีวิตไปนานแล้ว เมื่อกลางปีที่แล้วทางทนายจึงได้ทำคำร้องต่อศาลและทางศาลก็ได้สืบปากคำจากคุณหมอที่โรงพยาบาลเปาโล จึงได้อนุมัติให้หม่อมหลวงภาสัน สวัสดิวัตน์ เป็นผู้อนุบาลพ่อตั้งแต่เดือนธันวาคนปีที่แล้ว เมื่อรายงานต่างๆแล้วเสร็จศาลจึงมีการประกาศอย่างเป็นทางการผ่านทางหนังสือพิมพ์

ขอให้ทุกท่านทราบว่า ถึงแม้ว่าคุณพ่อได้เป็นคนไร้ความสามารถแล้วก็ตาม แต่คุณพ่อก็ยังสุขภาพแข็งแรงดี และหม่อมหลวงภาสัน สวัสดิวัตน์ ได้มอบหมายให้ตนเป็นคนดูแลพ่อ ลูกทั้งสามคนก็ดูแลพ่อมาตลอดโดยตนจะเป็นตัวหลัก มาหลายปีแล้ว ตั้งแต่พ่อย้ายมาอยู่ที่ River Villa ที่เมืองนนท์เพราะอากาศดีอยู่ริมแม่น้ำส่วนเรื่องอื่นๆเช่นเรื่องของรายการครอบจักรวาลและบริษัทของคุณพ่อก็กำลังดำเนินการอยู่ มีอะไรเปลี่ยนแปลงผมจะขออนุญาตเป็นผู้แจ้งให้ทราบต่อไป

ท่านทั้งหลายที่รู้จักพ่อดีก็คงจะทราบว่าถ้าชมพ่อว่าแข็งแรง พ่อจะตอบว่า แรงน่ะยังมีอยู่ แต่มันไม่แข็งแล้ว  อารมณ์ดีเสมอครับ พูดน้อยลงแต่นานๆทีก็จะมีอะไรแบบนี้ออกมาครับ

หม่อมราชวงศ์ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ เกิดเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2469  เป็นศิลปินแห่งชาติ นักแสดง นักร้อง นักเขียน และนักจัดรายการวิทยุโทรทัศน์ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากการแนะนำและจัดระดับความอร่อยของร้านอาหาร ในชื่อ "เชลล์ชวนชิม"

Tag : ถนัดศรีสวัสดิวัตน์ หมึกแดง ไร้ความสามารถ เชลล์ชวนชิม ข่าวในประเทศ