พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จับสาวทอมหัวโจก เปิดศึกวิวาทไล่ฟันคู่อริต่างถิ่น อ้างถูกท้าทายผ่านเฟซบุ๊ก

วันที่ 19 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดริมถนนในอำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพขณะกลุ่มสาวทอมเกือบ 20 คน ยืนรวมตัวกันอยู่ข้างรถกระบะและรถเก๋ง ที่จอดอยู่ริมถนน จากนั้นทั้งหมดเดินเข้าไปในซอย แต่ไม่นานกลับพากันวิ่งหนีออกมา บางคนวิ่งข้ามถนนไปอีกฝั่ง บางคนก็รีบเปิดประตูรถ และหยิบอาวุธคล้ายท่อนเหล็กออกมาถือ

เหตุการณ์เหมือนจะคลี่คลาย แต่จู่ๆ ก็มีกลุ่มสาวทอมคู่อริขี่รถจักรยานยนต์กันมาประมาณ 6 - 8 คัน ก่อนจะขี่เลยไป ส่วนอีกฝ่ายพยายามวิ่งตาม และกรูกันไปดักรออริอีกฝั่งถนน กระทั่งผ่านไปไม่ถึง 5 นาที

กลุ่มดังกล่าวได้ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนกลับมาอีกครั้ง ในมือมีทั้งปืนและมีด จากนั้นก็เกิดการตะลุมบอนกัน ก่อนกลุ่มสาวทอมที่จอดรถเก๋งไว้ข้างทางจะวิ่งหนีตายขึ้นรถ แต่ก็ยังถูกอีกฝ่ายวิ่งตามมาทุบรถ และใช้มีดฟันอริที่อยู่ในรถ บาดเจ็บ 2 คน หนึ่งในนั้นเป็นสาวทอมหัวหน้าแก๊ง และยังมีชายวัยรุ่นถูกยิงอาการสาหัสด้วย เหตุเกิดราว 22.30 น. วัน17 เมษายนที่ผ่านมา

ตรวจสอบพบว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มสาวทอมที่ถูกทำร้ายได้เดินทางมาจากจังหวัดปทุมธานี เพื่อมาเคลียร์ปมปัญหาระหว่างหัวหน้าแก๊งที่ขัดแย้งกัน กับกลุ่มสาวทอมในพื้นที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี แต่ตกลงกันไม่ได้จึงเปิดศึกทำร้ายกัน

ล่าสุดช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา (18 เม.ย.62) ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด บุกเข้ารวบตัวสาวทอมหัวหน้าแก๊งเจ้าถิ่นได้แล้ว เป็นสาวทอมอายุ 19 ปี เจ้าตัวให้การอ้างว่าก่อนเกิดเหตุได้มีปัญหาทะเลาะกันขณะเล่นน้ำสงกรานต์ ในพื้นที่อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี จากนั้นก็ถูกอีกฝ่ายโพสต์ข้อความท้าทายผ่านเฟซบุ๊ก จึงนัดเคลียร์ปัญหากัน โดยวันเกิดเหตุเธอได้พกขวดเบียร์ไปเป็นอาวุธเท่านั้น พร้อมอ้าง ไม่รู้ว่าเพื่อนที่ไปด้วยกันมีมีดและปืน

ด้านย่าของผู้ต้องหาบอกว่า วันเกิดเหตุไม่รู้ว่าหลานออกไปก่อเรื่อง เพราะปกติแล้วหลานเป็นเด็กดีและขยัน เป็นนักกีฬาของโรงเรียน ช่วยหาเงินมาจุนเจือครอบครัว หลังเกิดเหตุรู้สึกเสียใจมาก และอยากให้สังคมให้อภัยหลาน เพราะถือว่าหลานยังเป็นเด็ก อาจทำไปเพราะความคึกคะนอง

ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาหนัก คือร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ร่วมกันทำร้ายจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกทำร้ายได้รับอันตรายสาหัส และร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุที่เหลืออีก 5 - 6 คน มาดำเนินคดี

Tag : ทอมตีกัน ทะเลาะวิวาท