พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

นาทีบุกรวบ วัยรุ่นโหดใช้มีดสปาตาฟันคออริดับ เผยเขม่นกันขณะเต้นหน้าเวทีหมอลำ

วันที่ 19 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นคลิปเหตุการณ์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดอุบลราชธานี และตำรวจ สภ.นาตาล บุกรวบตัวนายทินกร ศรีธาตุ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ใช้มีดฟัน นายอภินันท์ อินธิจักร อายุ 26 ปี ขณะเขาหลบหนีอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในอําเภอปทุมราชวงศา จังหวัดอํานาจเจริญ

หลังจากเมื่อกลางดึกของวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา เกิดเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันที่ลานวัดในตำบลพังเคน อำเภอนาตาล โดยนายทินกรได้ถือมีดดาบยาวฟันไปที่นายอภินันท์ ซึ่งเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างอยู่ในกรุงเทพฯ ที่ได้นำผ้าป่ามาทอดถวายที่วัดบ้านเกิด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และได้มาร่วมงานและเต้นที่เวทีหมอลำ ซึ่งมีเจ้าภาพงานบวชว่าจ้างมา จากนั้นยังมีกลุ่มของผู้ก่อเหตุตามไปฟันซ้ำอีก จนนายอภินันท์ลำคอหวิดขาด และมีแผลฉกรรจ์ที่กลางหลังอีก 2 แผลเสียชีวิต กลุ่มผู้ก่อเหตุจึงแยกย้ายกันหลบหนี

ตำรวจสอบปากคำ ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นคนลงมือจริง แต่อ้างว่าที่ต้องใช้มีดฟันเพราะคู่กรณีวิ่งเข้าใส่ ส่วนสาเหตุเกิดจากการเขม่นกันขณะที่กำลังออกลีลาเต้นอยู่ที่หน้าเวทีหมอลำ จากนั้นเขาขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปที่จังหวัดอำนาจเจริญ ส่วนมีดนำไปซ่อนบริเวณโคนต้นไม้ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หรือในชุมชนที่จัดให้มีงานรื่นเริง ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุอีกอย่างน้อย 2 คน ซึ่งนายทินกรให้การซัดทอดว่าเป็นคนใช้มีดฟันที่ลำตัวของคู่กรณี

Tag : ตีกันเวทีหมอลำ เวทีหมอลำ ทะเลาะวิวาท สปาตาฟันคออริ